Dinh dưỡng từ bí đỏ rất tốt cho sức khỏe và giàu chất dinh dưỡng thiết yếu

Nguồn gốc của bí đỏ từ đâu

Bí ngô hay bí đỏ là một loại cây dây thuộc họ Bầu bí. Nguồn gốc của bí ngô chưa được xác định tuy nhiên nhiều người cho rằng bí ngô có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Bằng chứng cổ nhất là các hạt bí ngô có niên đại từ năm 7000 đến 5500 trước Công nguyên đã được tìm thấy ở México. Đây là loại quả lớn nhất trên thế giới. Dinh dưỡng từ bí đỏ rất tốt cho sức khỏe.

bí đỏ nhat
Bí đỏ Nhật nổi tiếng

Thành phần dinh dưỡng từ bí đỏ

Thịt bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trưởng xương và sự sinh sản, tham dự vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch và góp phần dinh dưỡng, bảo vệ cho da.

Dinh dưỡng trong 100g bí đỏ

Trong 100g thịt bí đỏ chín có 0,5mg sắt, 8mg vitamin C, 430mg kali, 19mg photpho, 90% nước, 1% protein thực vật, 8% gluxit… Ngoài ra còn có các vitamin khác như B1, B2, B5, B6, PP và các axit béo linoleic, linolenic.

  • Vitamin A: là dưỡng chất giúp sáng mắt. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều bí đỏ vì ảnh hưởng tới gan
  • Magiê: Góp phần vào việc khoáng hóa xương, cấu trúc protein, gia tăng tác động biến dưỡng của các enzym, việc co thắt cơ, sự dẫn truyền luồng thần kinh, tăng sức khỏe cho răng và chức năng hệ miễn nhiễm.
  • 90% nước kết hợp những vitamin những dưỡng chất quan trọng giúp đẹp da, chống lão hóa.
  • Rất ít chất béo, là thực phẩm giảm cân hiệu quả.
mat na bi do
Mặt nạ bí đỏ

Bí đỏ cùng với khoai tây, khoai lang,… là những rau củ sạch được ưa chuộng. Nhất là hiện nay rau bẩn bán tràn lan. Để mua bí đỏ chất lượng, hương vị đậm đà. Liên hệ Nông Sản Dũng Hà. Chúng tôi bán buôn bí đỏ số lượn lớn với giá ưu đãi, hỗ trợ phí vận chuyển với khách hàng ở xa. Chi tiết liên hệ Mr. Ha: 0364345863

Hoặc đến tại cửa hàng: 

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội