Bỏ túi 5 loại thực phẩm chống say xe hiệu quả mà không cần dùng thuốc

Say xe được coi là hiện tượng đáng sợ của nhiều người dẫn đến lười đi xe khách, lười về quê. Uống thuốc say xe cũng là một cách để đối phó với hiện tượng say xe. Bên cạnh đó cũng có nhiều loại thực phẩm chống say xe hiệu quả hơn cả uống thuốc.
Điểm danh danh sách 5 loại thực phẩm chống say xe hiệu quả nên bỏ túi ngay.

1. Quế

Pha một muỗng bột quế vào cốc nước ấm, cho thêm mật ong vừa vị và sau đó thưởng thức. Món trà thơm ngon độc đáo này có công dụng giảm thiểu triệu chứng nôn mửa rất hữu hiệu.

que chong say xe

2. Chanh

Chanh tươi và nước chanh chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thư giãn dạ dày, giảm buồn nôn và nôn mửa khi đi tàu xe. Cắt 1-2 lát chanh mỏng đặt trong túi nhựa và mang theo trong chuyến đi của bạn. Ăn cả miếng chanh hoặc uống nước ép khi bắt đầu cảm thấy say xe. Đây là thực phẩm chống say xe được nhiều người áp dụng nhất.

chanh chong say xe

3. Gừng

Đây là một trong những thực phẩm phổ biến giúp làm dịu dạ dày. Hãy nhai một miếng gừng nhỏ đã bóc vỏ thật chậm khi bắt đầu có những triệu chứng say xe như chóng mặt, buồn nôn. Để ngăn ngừa say xe, bạn có thể ăn gừng hoặc uống trà gừng khoảng một giờ trước khi lên xe.

gung

4. Bánh mì

Thực phẩm này kích thích tuyến tụy tiết ra trypsin, kết hợp với axit amin trong bánh mì làm thư giãn thần kinh, giảm cảm giác say xe. Ngoài ra, ngửi một mẩu bánh mì cũng giảm bớt mùi tàu xe khó chịu, ngăn ngừa buồn nôn, nôn mửa.

5. Trà xanh

Trước chuyến đi, hãy thưởng thức một cốc trà xanh thơm ngon. Hoặc bạn có thể thay thế bằng cách dự trữ một ít lá trà tươi và nhai chúng khi ngồi trên tàu xe. Đây là mẹo chống buồn nôn đơn giản nhưng hiệu quả đến bất ngờ.

Trên đây là 5 loại thực phẩm chống say xe hiệu quả hơn cả khi uống thuốc. Mọi người nhớ lưu công thức này để áp dụng hay bày cho những ai hay bị say xe nhé.

Liên hệ mua thực phẩm chống say xe ngay