Thực phẩm kỵ nhau cần tránh đảm bảo sức khỏe lâu dài

Thông thường chúng ta ít chú ý đến thành phần dinh dưỡng của các loại thực phẩm mà chỉ thấy ăn ngon là nấu. Vì vậy có nhiều món ăn, thức uống quen thuộc lại thực sự không có lợi cho cơ thể vì chúng là thực phẩm kỵ nhau, mà chúng ta không hề hay biết.

Dưa leo với các món chứa nhiều vitamin C

Trong dưa leo có chứa một loại men làm phân giải vitamin C, vì vậy khi ăn dưa leo cùng với các thực phẩm có vị chua, chất men này sẽ làm mất hoàn toàn lượng vitamin C bạn muốn nạp vào cơ thể.
dua le va cam chanh

Dưa leo và cam chanh

Trứng gà với sữa đậu nành

Bạn thắc mắc vì sao trứng và sữa đậu nành lại là thực phẩm kỵ nhau? Đây là câu trả lời cho bạn. Thật ra, trong sữa đậu nành chứa men protidaza có tính ức chế các protein trong trứng gà, gây chứng khó tiêu, đầy bụng.
sua danh lanh va trung ga

Trứng gà và sữa đậu lành

Gan động vật với rau cần, cà-rốt

Các loại gan động vật có chứa nhiều sắt nên không được ăn cùng với các loại rau cần, cà rốt, khoai chứa nhiều cellulose. Nguyên nhân là do cellulose sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt trong thức ăn của cơ thể.
gan va can, ca rot

Gan và cần, cà rốt

 

Gan heo nấu chung với giá đỗ

Gan heo và giá đỗ là 2 loại thực phẩm kỵ nhau điển hình rất nhiều người biết. Trong 100g gan heo có đến 2,5mg đồng. Giá đỗ lại chứa nhiều vitamin C. Nếu xào giá chung với gan heo, trong thời gian tiêu hóa, vitamin C sẽ bị ô-xy hóa và giá đỗ sẽ biến thành chất bã nên không còn giá trị dinh dưỡng nữa.
gan va gia

Gan và giá đỗ

Mật ong với sữa đậu nành/đậu hũ

Mật ong có chứa a-xít formic nên khi gặp sữa đậu nành hay đậu hũ giàu protein sẽ gây ra hiện tượng kết tủa, dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Vì vậy, đây cũng là 2 loại thực phẩm kỵ nhau, tuyệt đối không dùng chung nếu không muốn “hành hạ” cơ thể. Ngoài ra, bài thuốc tỏi cô đơn ngâm mật ong có nhiều công dụng cải thiện hệ thống tiêu hóa.
mat ong va sua

Mật ong và sữa

Các loại động vật có vỏ sống dưới nước (tôm, cua, ốc, hến..) với hoa quả giàu vitamin C

Các loại hải sản này chứa rất nhiều chất asen hóa trị 5 (chất này không gây độc cho cơ thể). Nhưng khi ăn các loại thực phẩm này cùng với các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà chua, nho… sẽ làm cho asen hóa trị 5 chuyển thành asen hóa trị 3 (hay có tên gọi quen thuộc thạch tín) là chất rất độc có thể gây chết người. Cho nên ăn nhiều hai loại thực phẩm kỵ nhau này chính là bạn đang tự đầu độc bản thân đấy!
hai san va vitamin c

Hải sản và vitamin C

Thực phẩm kỵ nhau có rất nhiều, trong dân gian còn truyền miệng khá nhiều thực phẩm ăn cùng nhau hoặc liền kề nhau còn có thể gây chết người. Tuy vậy, các thực phẩm kể trên ảnh hưởng về sau này với số lượng đủ lớn, nếu bạn đã từng sử dụng chúng thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Để mua các loại rau củ sạch đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng rau sạch  Nông Sản Dũng Hà.  Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy Hotline: 0901.539.693  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *