Bỏ túi bí quyết bảo quản rau thơm tươi lâu dùng hết mọi lá

Các loại rau gia vị, rau thơm luôn là nguyên liệu để tăng thêm hương vị cho các món ăn. Tuy nhiên, mỗi lần dùng lại chỉ sử dụng được 1 lượng nhỏ. Vì vậy các bạn không nên mau quá nhiều hoặc thường xuyên mua hàng ngày. Nên mua vừa đủ dùng để tránh lãng phí hoặc nhanh bị hư.
Do đó, các bạn cần có cách bảo quản rau thơm lâu đúng chuẩn để không còn lo thiếu rau hơm dùng hàng ngày hay là vứt rau thơm đi vì chúng bị hỏng.

cach bao quan rau thom trong tu lanh

1. Hành lá

Cách 1:

Cách đơn giản nhất để bảo quản hành lá là loại bỏ những lá bẹ bị héo úa. Đặt cây hành vào trong một cái lọ hoặc cốc với mực nước trong cốc khoảng 5cm, đủ cho phần gốc rễ hành ngập trong nước. Sau đó đặt cốc hành bên cửa sổ trong nhà bếp. Với cách này hành vẫn tiếp tục phát triển. Bạn cần nhớ phải thay nước cho nó mỗi ngày.

Cách 2:

Có một cách khác tươi lâu hơn là bạn cũng đặt cây hành vào trong cốc nước như trên. Dùng túi nilon bọc kín từ lá xuống dưới cốc, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vài ngày thay nước một lần. Với cách này có thể giữ hành lá tươi lâu đến vài tuần.

bao quan hanh la

2. Rau mùi, thì là

Rau mùi, thì là bảo quản tốt nhất là trong tủ lạnh. Để bảo quản rau mùi này bạn cắt tỉa những phần lá úa, bỏ phần gốc rễ và cắm các cây rau thơm này vào một cốc nước lạnh. Dùng túi nilon bọc kín từ phần lá xuống dưới cốc rồi để cốc vào trong ngăn mát. Vài ngày thay nước một lần và tỉa bớt lá. Cách này có thể giữ được rau tươi lâu đến 3 tuần.

cach bao quan rau mui

3. Rau húng, bạc hà

Với loại rau lá húng, bạc hà bạn cũng cắm phần gốc của rau vào cốc nước. Tuy nhiên chỉ nên lưu giữ ở nhiệt độ phòng và để cạnh cửa sổ có ánh sáng và nắng chiếu vào là được.Thay nước hàng ngày. Bảo quản lá húng cũng giống như các loại rau thơm trên

cach bao quan la hung tay

=> Xem thêmĐịa chỉ cung cấp các loại rau gia vị cho nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội

Địa chỉ mau rau thơm tươi ngon cho bữa ăn gia đình Việt

Với cách bảo quản rau thơm trên, bạn không còn lo âu rau nhanh hỏng hay lãng phí vứt đi. Là người nội trợ thông minh bạn nên bỏ túi cách bảo quản rau thơm được lâu này. Món ăn sẽ ngon hơn nếu các loại rau gia vị cũng tươi ngon như hương vị của chúng.

Đến với Nông Sản Dũng Hà bạn được cung cấp rau sạch tại Hà Nội với nhiều loại nổi tiếng của rau củ sạch Đà Lạt. Cam kết công ty luôn bán rau sạch loại 1, nguồn gốc rõ ràng, uy tín có thương hiệu trên thị trường.

Liên hệ Dũng Hà mua rau sạch tại Hà Nội

Tin tưởng và lựa chọn Dũng Hà điểm đến, là đối tác tương lai của bạn
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: nongsandungha.com
Email: [email protected]
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840