CHÂN GÀ SẢ TẮC ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU MÀ VẪN ĂN ĐƯỢC?

Nhiều các bà nội trợ rất yêu thích và đam mê món chân gà ngâm sả tắc và thường xuyên tự tay làm món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon cho bản thân và gia đình.

Làm chân gà ngâm sả tắc thường khó và tốn nhiều thời gian. Vì vậy chị em nội trợ hay có xu hướng làm nhiều hơn để tiết kiệm thời gian ăn uống. Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Sẽ là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc nhất, hãy cùng với thực phẩm tươi sống tìm hiểu nhé. 

chan ga ngam

Chân Gà Sả Tắc Để Được Bao Lâu Mà Vẫn Ăn Được?

Với món chân gà ngâm sả tắc, nếu bạn định giữ nó làm thực phẩm để được lâu, hãy chú ý đến cách bảo quản và đừng để quá lâu. Tránh hư hỏng, lên men, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Vậy hãy cùng với thực phẩm tươi sống khám phá xem món chân gà sả tắc để được bao lâu qua bài viết dưới đây cũng như cách bảo quản tốt nhất cho món ăn này ra sao dưới đây.

Món chân gà ngâm sả tắc có thời gian lưu trữ được lâu nhất là bao lâu?

Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu còn tùy thuộc vào cách chế biến, cách sử dụng và các bảo quản của người dùng.

chan ga ngam

Thời gian lưu trữ tối đa của món chân gà ngâm sả tắc

Đối với chân gà sả tắc tự làm tại nhà

Thông thường, chân gà có thể bảo quản được từ 4 đến 5 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh sau khi ngâm sả. Đấy là thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Nhưng câu trả lời cho câu hỏi chân gà ngâm sả tắc bao lâu thì được? Thường sẽ là 1 tuần.  Điều kiện tiên quyết là cách chế biến món ăn tuần này đúng cách, luôn tuân thủ nguyên tắc bảo quản. Nếu không đạt được yếu tố thì toàn bộ chân gà làm ra phải sử dụng trong vòng 4 – 5 ngày.

Xem thêm: KINH NGHIỆM LÀM SỮA CHUA NGON VÀ DẺO MỊN

Đối với chân gà sả tắc mua ngoài tiệm

Chú ý bạn nên mua chân gà ngâm sả tắc ở cửa hàng uy tín. Ngày nay có rất nhiều người bán bất cẩn vì lợi nhuận mà bỏ thêm chất bảo quản để bảo quản thực phẩm được lâu. Những chất này rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Vì vậy, vì sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn cần đảm bảo những món ăn này không bị dính nguyên liệu bảo quản, kỹ thuật chế biến và tiêu chuẩn.

chan ga ngam

Đối với món chân gà ngâm sả tắc mua ở ngoài tiệm, chị em nên lưu ý tìm mua những quán uy tín.

Mẹo hay cho cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc để được lâu

Để có thể bảo quản tốt món chân gà sả tắc, chị em cần chú ý các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc trong sử dụng dụng cụ bảo quản

Một số lưu ý khi dùng các dụng cụ để bảo quản món chân gà sả tắc là:

  • Dụng cụ chế biến như đũa và thìa cần phải được làm khô trong quá trình chế biến.
  • Thùng để ngâm chân gà phải là lọ thủy tinh, có nắp đậy kín. Bình lọ cần rửa sạch và lau khô trước khi ngâm.
  • Không nên cho chân gà vào lọ bằng tay không. Bạn nên gắp chân gà bằng đũa hoặc thay bao tay nilon sạch mới và để khô trước khi xếp chân gà vào lọ.

Nguyên tắc trong kỹ thuật chế biến và bảo quản

Từ khâu sơ chế đến bảo quản nguyên liệu, việc cân nhắc tỉ mỉ ảnh hưởng rất nhiều đến hạn sử dụng của chân gà ngâm sả tắc. Khi chế biến và bảo quản lọ chân gà ngâm sả tắc cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn cần thay đổi nguyên liệu khi cho chân gà và các nguyên liệu gia vị vào hũ. Chân gà để riêng, không xếp riềng sả …
  • Chân gà phải được xử lý cẩn thận và rửa thật sạch và khử mùi. Do đó, thức ăn cũng ngon, đảm bảo vệ sinh và có thể bảo quản được lâu.
  • Nên ngâm chân gà và các nguyên liệu trong nước. Vì vậy, chân gà ngâm sả tắc không bị nhớt và không có vị đắng.
  • Nên cho chân gà vào lọ bằng cách ngâm vào nước thật lạnh. Nếu bạn ngâm chân gà trong nước nóng hoặc âm ấm, hương vị của món ăn sẽ kém đi và rất dễ bị hỏng.
  • Một lọ chân gà sẽ để được lâu nhất nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu để ngoài trời, tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi thoáng mát, sử dụng trong vòng 2 ngày.

Xem thêm: KHÔ DỨA 1 NẮNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHÔ DỨA 1 NẮNG

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc tốt nhất. Việc chân gà ngâm sả tắc để được lâu có ăn được nguyên vẹn hay không, có ảnh hưởng đến mùi vị cũng như sức khỏe hệ tiêu hóa của người dùng hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chế biến và bảo quản.

Vì vậy, bạn phải hết sức lưu ý trong từng bước để đảm bảo tạo ra những món ăn ngon, nhớ lâu mà cả nhà cùng nhau thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *