Công dụng của cà chua cho sức khỏe vàng nên ăn thường xuyên

Giá trị dinh dưỡng có trong cà chua

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời Một quả cà chua có thể cung cấp khoảng 40% lượng vitamin C tối thiểu được đề nghị hàng ngày. Hơn nữa, cà chua cung cấp vitamin A, hỗ trợ khả năng miễn dịch, thị lực và sức khỏe da; vitamin K, tốt cho xương của bạn; và kali, một chất dinh dưỡng quan trọng cho chức năng tim, co thắt cơ, và duy trì huyết áp khỏe mạnh và cân bằng chất lỏng.
ca chua giau vitamin

Cà chua giàu vitamin

Công dụng của cà chua

Giúp bệnh nhân tiểu đường Công dụng của cà chua có thể là thức ăn bảo vệ cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2: Trong một nghiên cứu, những người mắc bệnh tiểu đường bổ sung cà chua nấu chín trong 30 ngày có giảm peroxid hóa lipid, phản ứng dây chuyền trong đó các chất gọi là gốc tự do tấn công chất béo nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này đặc biệt quan trọng, vì bệnh tiểu đường làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ và đau tim. Cà chua tốt cho tim mạch Cà chua có chứa một chất chống oxy hóa được gọi là lycopene. Nó có hiệu quả hơn để ăn cà chua và các sản phẩm cà chua hơn so với bổ sung lycopene. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng nồng độ lycopene trong máu cao hơn gắn liền với tỷ lệ tử vong thấp hơn cho những người bị hội chứng chuyển hóa, một nhóm các yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.
ca chua tot cho tim mach

Cà chua rất tốt cho tim mạch

Tăng cường chức năng tiêu hóa Chất lỏng và chất xơ trong cà chua có thể hữu ích nếu bạn dễ bị táo bón. (Theo USDA một quả cà chua lớn chứa 6 ounce chất lỏng, và 1,5 gam chất xơ.) Chỉ cần lưu ý rằng ở một số người, độ chua từ cà chua nấu chín có thể kích hoạt hoặc giải quyết acid reflux nguyên nhân gây khó tiêu. Rất tốt cho da Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy sự kết hợp của cà chua và dầu ô liu bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời, và thúc đẩy sản xuất pro-collagen, một phân tử cung cấp cho da cấu trúc của nó và giữ cho nó vững chắc và trẻ trung.

Có thể làm đẹp vói cà chua

Tốt cho mắt của bạn Lycopene cũng tốt cho đôi mắt của bạn. Và đó không phải là chất dinh dưỡng bảo vệ duy nhất trong cà chua; chúng chứa lutein và beta-carotene. Theo nghiên cứu, các chất dinh dưỡng này hỗ trợ thị giác và bảo vệ chống lại các bệnh về mắt bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Phòng chống ung thư Các nghiên cứu quan sát đã tìm thấy rất ít trường hợp ung thư tuyến tiền liệt, buồng trứng, phổi và dạ dày khi thường xuyên sử dụng cà chua. Bạn có thể kết hợp cà chua vào chế độ ăn uống của mình bằng một số dạng tươi, khô hoặc sốt, salad,…. Điều này cũng cho phép bạn thưởng thức cà chua quanh năm. Cà chua rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cà chua thường sử dụng nhiều chất bảo vệ thực vật cũng như hóa chất. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình, hãy ghé thăm cửa hàng rau sạch Nông Sản Dũng Hà. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại rau củ sạch khác. Trực tiếp liên hệ: Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Số máy bàn: 02466865840

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *