Mách nhỏ bí quyết chọn nấm hương, mộc nhĩ ngon không chứa hóa chất

Hiện nay, tình hình thực phẩm bẩn thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng và bị nhiễm hóa chất chán lan trên thị trường khiến nhiều người lo ngại. Để chọn thực phẩm an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần có con mắt tinh tế và kiến thức để phân biệt. Hôm nay, tham khảo bài viết dưới đây để chọn thực phẩm an toàn nhé.

1. Cách chọn thực phẩm an toàn nấm hương ngon:

Người ta thường dùng 3 loại nấm hương chế biến món ăn là: Nấm hoa, nấm hương (hương tẩm) và nấm mùa đông (nấm đông). Chọn nấm hương ngon như thể nào?
  • Nấm hoa: Quan sát chóp đỉnh nấm có màu đen nhạt,  mặt nấm có hình hoa văn, những đường hoa văn khi khô sẽ vằn nổi hẳn lên, màu trắng, phần cuối nếp sau khi đã qua khâu sao bằng lửa than đỏ sẽ có màu vàng nhạt. Trời càng lạnh thì nấm hoa càng nở rộng, và chất lượng càng ngon hơn, thịt dày, non mịn, giòn tan.
  • Nấm đông: Quan sát chóp đỉnh nấm cũng có màu đen, phần cuốn cây nấm nếp cũng có màu vàng nhạt, thịt tương đối dày, khi ăn cảm giác thấy giòn tan, dư vị ngọt tươi.
  • Nấm hương: Nấm hương có hình giống như cái dù, mỡ, thịt mỏng, không mịn thớ lắm, ăn cũng sẽ không giòn tan.

Mua nấm hương rừng khô không hóa chất nguồn gốc Hà Giang tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/nam-huong-rung

Khi chọn mua nấm hương bạn cần phân biệt được hương vị và ấn tay vào “tán dù” của cây nấm, rồi vừa bỏ tay vừa hít ngửi, nếu mùi hương thuần khiết thì đấy là nấm ngon. Mặt trên của dù có màu vàng hay trắng là ngon. Ngoài ra, nấm hương rừng có thể phân biệt khi thấy chân nấm dài, mũ nấm xòe rộng.

chon nam huong khong hoa chat

2. Cách chọn thực phẩm an toàn mộc nhĩ ngon: 

Mộc nhĩ thường được chia thành 3 loại: mộc nhĩ trắng, mộc nhĩ đen và loại nữa là mao mộc nhĩ.

  • Chọn loại mộc nhĩ có cánh to và dày thì ăn có cảm giác sẽ ngon và giòn. Không nên chọn cây mộc nhĩ nhìn xù xì vì loại này chỉ cần ngâm vào nước ấm là đã bị nhũn ngay.
  • Không chọn mộc nhĩ có những vết đen hoặc màu đỏ cam.
  • Dùng tay nắm nhẹ vài cái, sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ có tính đàn hồi  và nhanh chóng duỗi ra bình thường, có nghĩa là hàm lượng nước ít thì đấy là loại mộc nhĩ tốt.

Mộc nhĩ đen ngon là mộc nhĩ có màu đen bóng, mỏng cánh, nhẹ, nhìn màu sáng, sạch, một mặt có màu xam xám, sờ tay vào thấy khô ráo, không có cảm giác tay sàn sạn và ngửi không thấy mùi lạ. Nếu mộc nhĩ đã bị nhúng lưu huỳnh, khi ăn sẽ có vị hơi tê hay cay đầu lưỡi.
Mộc nhĩ trắng khô ngon sẽ có màu trắng, đôi khi pha một chút màu vàng, mập và dày cánh, sờ có cảm giác dẻo rắn. Mộc nhĩ mua về cần bảo quản trong túi nilon khô ráo để tránh bị biến chất, gây độc.

chon moc nhi khong hoa chat

——————————————

Liên hệ mua mộc nhĩ nấm hương chất lượng không chất hóa học ở đâu?

Nông sản Dũng Hà là địa chỉ bán đặc sản rừng Tây Bắc với đa dạng nhiều mặt hàng. Tại đây, bạn có thể mua nấm hương rừng, mộc nhĩ rừng, mật ong bạc hà và rất nhiều loại đặc sản Hà Giang được lấy trực tiếp từ vùng đất Hà Giang nổi tiếng. Cam kết 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đạt yêu cầu. Nhanh tay liên hệ để sở hữu chúng về nhà nhé.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web site: https://nongsandungha.com/
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: [email protected]