Người sành rượu nên biết củ đinh lăng ngâm rượu giúp ăn ngon ngủ kỹ

Cây đinh lăng có 2 loại đó là đinh lăng lá to và đinh lăng loại lá nhỏ. Đinh lăng lá nhỏ thường được sử dụng để ngâm rượu đinh lăng hơn vì nó được dân gian ca tụng là nhân sâm của người nghèo. Đinh lăng phân bố ở khắp nơi trên đất nước nhưng nó được coi là đặc sản Hà Giang vì nơi đây có những cây đinh lăng có giá trị dược tính nhất. Trước đây, cây đinh lăng thường chỉ được sử dụng để làm hàng rào. Tuy nhiên, khám phá ra những lợi ích mà cây đinh lăng mang lại thì người ta thường sử dụng làm vị thuốc và ngâm rượu đinh lăng giúp tăng cường khả năng hoạt động trí óc và trí nhớ.

Mua ngay củ đinh lăng tươi về ngâm rượu và làm thuốc nào https://nongsandungha.com/thuc-pham/gia-cu-dinh-lang-tuoi-hap-dan-nhat-tai-ha-noi

Tại sao chúng ta dùng củ đinh lăng để ngâm rượu

Sở dĩ chúng ta sử dụng củ (rễ) đinh lăng để ngâm rượu vì nó khá mềm và có nhiều hoạt chất được tích tụ vào rễ cây đinh lăng. Củ đinh lăng tươi hoặc củ đinh lăng khô đều có nhiều saponin, có công dụng giống như nhân sâm. Các sinh tố B1, 13 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Nhờ đó mà đinh lăng có tác dụng tăng cường trí nhớ cho những người cần hoạt động trí não,…

cu dinh lang tuoi ngam ruou dinh lang

Tác dụng của sử dụng rễ đinh lăng ngâm rượu

Đinh lăng có tính chất dược liệu là: vị ngọt, tính mát, thơm và có vị đắng nhẹ. Tác dụng của củ đinh lăng khi sử dụng ngâm rượu được biết đến những tác dụng tuyệt vời sau:

  • Tăng cường sự dẻo dai và nâng cao sức đề kháng của cơ thể con người. Đặc biệt củ đinh lăng rất tốt cho những người đang tập gym hay mong muốn nâng cao thể trạng hàng ngày. Bạn có thể thông qua kết hợp với rượu đinh lăng một lượng nhỏ hoặc qua xao phơi uống nước sắc và 30 phút thể dụng hàng ngày.
  • Nước sắc củ đinh lăng cũng có thể sắc nước đinh lăng để kích thích chở dạ con và tiết sữa đối với phụ nữ đang mang thai. Nhưng hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ nhé vì để phù hợp với thể trạng của bạn.
  • Ăn ngon, chống hiện tượng mệt mỏi, ngủ yên và ngon giấc. Tăng khả năng lao động và làm việc bằng trí óc. Yếu tố này mình đã được thí nghiệm trên chính bản thân mình khi hiện tương mỏi cơ vai gáy và trí nhớ sụt giảm.
  • Giúp tăng cân và chống độc.

re dinh lang kho ngam ruou dinh lang

Cách dùng đinh lăng ngâm rượu

Tỷ lên ngâm rượu củ đinh lăng là: Nếu sử dụng đinh lăng  làm rượu thuốc thì thông thường tỷ lệ hợp lý nhất là 1 kg củ đinh lăng tươi : 8 – 10l rượu (các loại khác thường là 1kg đồ ngâm:4-5l rượu). Do đinh lăng có hợp chất saponin, loai hợp chất này có thể phá vỡ huyết hồng cầu nếu bạn sử dụng với liều lượng cao. Gây ra cảm giác buồn nôn, mệt mỏi,… Vậy nên chúng ta sẽ dung hòa saponin bằng cách dùng lượng rượu nhiều hơn.

Cách làm: Củ Đinh Lăng mua về rửa sạch để ráo nước, phơi khô trong bóng râm. Khi ngâm rượu nên đặt củ Đinh Lăng vào bình tạo dáng trước sau đó mới đổ ngập rượu theo tỉ lệ 4 – 5 lít rượu cho 1kg Đinh Lăng. Có thể pha thêm một ít mật ong, hoặc bột phấn hoa khi uống rất tốt cho người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.

ngam ruou dinh lang tot cho suc khoe

Lưu ý gì khi sử dụng đinh lăng:

Do thành phần Saponin trong củ đinh lăng có rất nhiều, chất này có tính phá huyết sẽ làm vỡ hồng cầu.  chính vì vậy chỉ dùng khi cần thiết và phải dùng đúng liều đúng cách. Lưu ý không được dùng rễ Đinh lăng với liều cao, sẽ bị say thuốc và xuất hiện cảm giác mệt mỏi, nôn mửa, tiêu chảy. Đặc biệt, khi sử dụng rễ đinh lăng  phải dùng những cây đã có từ 3 – 5 tuổi trở lên.

Trước khi dùng cần có tư vấn của bác sỹ Đông y về liều lượng và cách sử dụng cho phù hợp với thể trạng và tình trạng sức khỏe của mình nhé.

———————————————–

Mua đinh lăng ở đâu tại Cầu Giấy?

Bạn muốn mua đinh lăng để làm thuốc hoặc ngâm rượu thì có thể đến những cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch, thuốc nam hoặc bán đặc sản. Trong số đó, nông sản Dũng Hà là một cơ sở uy tín. Tại đây có bán củ đinh lăng khô, củ đinh lăng tươi phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng. Giá củ đinh lăng tại đây dao động khoảng 400.000đ/kg. Nhanh tay liên hệ để mua rễ đinh lăng giá tốt nhé!

Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

Email: [email protected]

Hotline: 02466865840