Phân Biệt Nem Bùi Bắc Ninh như thế nào

Phân Biệt Nem Phùng, Nem Bùi Bắc Ninh và Nem nắm Nam Định

Nhắc đến nem thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy có rất nhiều loại nem khác nhau, và mỗi một đặc sản vùng miền thì cũng sẽ có một loại nem được chế biến theo khẩu vị, phong cách khác nhau. Mỗi một vùng miền thì sẽ có được một loại nem đặc sản khác nhau ví dụ như nem chua Thanh Hóa, nem nướng Khánh Hòa, nem lụi Huế, nem Lai Vung,…. đây đều là những loại nem rất dễ để phân biệt. Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại nem mà không phải ai cũng có thể nhận biết và phân biệt được chúng. Nhất là Nem Bùi, Nem Phùng, Nem Nắm đây đều là những loại nêm khó phân biệt vì chúng nhìn rất giống nhau và những nguyên liệu làm nên cũng đều từ thịt lợn, thính gạo hay như cách ăn cũng đều giống nhau. 

nem phung

Hôm nay bài viết của thực phẩm tươi sống sẽ giúp các bạn độc giả của chúng tôi tìm hiểu về cách phân biệt ba loại nem này, đồng thời cũng chia sẻ địa chỉ mua nem Bùi ngon tại Hà Nội nhé. 

Ở Hà Nội thì Nem Phùng là một tên gọi rất phổ biến, bạn có thể nhận thấy rằng hầu như tất cả những quán nhậu tại Hà thành đều có nem Phùng và đây là một món nhậu mà bất cứ quán nào cũng có. Phần lớn nhiều người khi thưởng thức nem nắm của Nam Định hay là nem Bùi của Bắc Ninh thì đều nhầm sang nem Phùng và họ thường mặc định những món nem đó đều là nem Phùng. 

Có thể công nhận rằng là những loại nem này nhìn thoạt qua thì chúng đều giống nhau và nguyên liệu làm lên món nem thì cũng đều là từ thịt nạc, bì lợn, mỡ lợn, thính gạo được bóp với những gia vị khác như hành tỏi, ớt chanh, tiêu,… và khi ăn thì ăn kèm với những loại rau như lá đinh lăng, lá sung,…và đều được bọc và bảo quản bằng lá chuối. Tuy nhiên nếu tinh ý và để ý kỹ thì bạn cũng sẽ có thể nhận ra được sự khác biệt của những loại nem này.

NEM PHÙNG: 

Cái tên nem Phùng được bắt nguồn từ một địa danh đó là thị trấn Phùng thuộc huyện Đan Phượng trước đây thuộc tỉnh Hà Tây cũ và nay thì thuộc ven ngoại ô Hà Nội. Loại nem này được chế biến với nhiều bì lợn và được thái mỏng và rất ít mỡ. Khi ăn thì bạn sẽ cảm nhận được vị giòn vì có nhiều bì lợn được luộc nên một cách khéo léo. Và được người làm bóp chặt thành những hình vuông, khi ăn thì món nem phùng sẽ chấm với tương ớt tỏi. 

NEM BÙI

nem bui

Tên gọi nem Bùi xuất phát từ làng Bùi Xá, huyện Thuận Thành của tỉnh thành phố Bắc Ninh. Nem Bùi là một loại nem nổi tiếng của vùng Kinh Bắc. Nem Bùi được đánh giá là có ít bì và nhiều mỡ vì thế mà khi ăn sẽ không được giòn như nem Phùng, tuy nhiên chúng lại béo ngậy và có độ dai nhẹ hơn so với nem Phùng. Giống với nem Phùng thì nem Bùi cũng được gói nắm thành hình vuông khi thưởng thức thì sẽ chấm với tương ớt tỏi. 

NEM NẮM NAM ĐỊNH 

nem nam
  • Đây là một loại nem bắt nguồn từ vùng Giao Thủy. Loại nem này được làm từ nhiều bì cùng với nhiều thịt nạc và ít mỡ. Sau đó được bóp chặt thành hình tròn, tiếp đến thì nem sẽ được để nên men một vài ngày. Với nem nấm thì sẽ được chấm với nước mắm Sa Châu- một loại nước mắm của người dân Giao Thủy. Tuy nhiên tùy vào khẩu vị từng nơi thì sẽ thường chấm với tương tỏi ớt để dễ ăn hơn.  

Về hình thức: 

Nem Nam Định được bóp thành hình tròn khác với kia loại nem kia là hình vuông, sợi bì và phần thịt cũng được thái to hơn. Khi ăn thì sẽ chấm với mắm pha tỏi ớt, còn đối với nem Bùi và nem Phùng thì chấm với tương ớt hoặc ăn không cần chấm. 

Trên đây là một vài thông tin về cách phân biệt nem Bùi, nem Phùng, nem Nấm mà https://thucphamtuoisong.info/ có thể chia sẻ đến bạn đọc, để mọi người phân biệt và dễ nhận biết khi mua.

Mua nem bùi ngon, chất lượng ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Nem Bùi là một trong những loại nem đặc sản ngon được nhiều hàng quán, người ăn nhậu yêu thích. Nếu bạn là một người yêu thích món ăn đặc sản này nhưng lại không có thời gian để làm thì bạn có thể tìm mua loại nem bùi này tại những cơ sở cung cấp nem uy tín. Ở Hà Nội thì cửa hàng bán nem Bùi ngon, chuẩn vị Bắc Ninh thì có thể kể đến cửa hàng thực phẩm sạch nông sản Dũng Hà. Tại đây thì bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như về giá cả. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *