3 Cách làm eggnog đơn giản nhất giành cho giáng sinh.

Lại một mùa Noel sắp đến, khi nhắc đến noel thì chúng ta không thể không nhắc đến những món ăn hấp dẫn dành cho ngày lễ này được. 

cách làm eggnog

Eggnog là một thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc ngày lễ Giáng Sinh. cho dù uống nóng hay uống lạnh thì chúng ta cũng không thể quên được hương vị béo ngậy của trứng hòa quyện với đường sữa và bơ được.  Hãy cùng với thực phẩm tươi sống vào bếp với thức uống này cùng với cách làm eggnog đầy thơm ngon này nhé.

1. Cách làm Eggnog cơ bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( thực hiện cho 2 người)

công thức làm eggnog

 • 960ml sữa hạnh nhân
 • 6 lòng đỏ trứng gà
 • 60ml siro cây phong
 • 1 thìa cà phê tinh chất vani
 • 1 thìa cà phê bột quế
 • 2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
 • đinh hương khô

Chi tiết cho cách chế biến Eggnog cơ bản

cách làm eggnog

Bước 1: Đánh sữa với trứng

Trước tiên bạn hãy bỏ vào trong nồi khoảng 960ml sữa hạnh nhân cùng với đó là lòng đỏ trứng gà : 6 lòng, siro cây phong 60ml, tinh chất vani 1 thìa cà phê, bột quế 1 thìa cà phê, bột nhục đậu khấu 2 thìa cà phê. Sau đó hãy trộn đều hỗn hợp trên sao cho các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau, bạn có thể dùng phớ hoặc thìa để thực hiện khuấy hỗn hợp. 

Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Làm eggnog

Sau khi đã đánh xong hỗn hợp và các nguyên liệu đã hòa tan vào với nhau thì bạn hãy bắc nồi hỗn hợp sữa và trứng lên trên bếp, tiếp đó là hãy cho một ít bột đinh hương khô vào trong. Đun với lửa vừa và thực hiện khuấy đều tay sao cho hỗn hợp sôi đến 70 độ C thì tắt bếp. 

Thành phẩm

Đây là một món ăn truyền thống dường như không thể thể thiếu vào lễ giáng sinh. Eggnog truyền thống mang đến hương vị ngọt béo của trứng và sữa, kết hợp với sự ngọt ngào của siro và những gia vị khác như bột nhục đậu khấu, bột quế tạo nên hương thơm ngon miệng. 

2. Cách làm Eggnog không cần bột gia v

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( thực hiện cho 3 người)

cách làm eggnog

 • 2 quả trứng gà 
 • 3 lòng đỏ trứng gà
 • 912 ml sữa tươi
 • 240 ml heavy cream
 • 128 gam đường
 • 240 ml rượu dark rum
 • muối ăn 

Chi tiết cách chế biến Eggnog không dùng bột gia vị

cách làm eggnog

Bước 1: Đun sữa

Trước tiên bạn hãy chuẩn bị khoảng 675ml sữa tươi, sau đó cho chúng vào nồi và đun sôi trên lửa vừa, khi sôi thì tắt bếp. 

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng

Tiếp theo bạn hãy đập hai quả trứng gà và cho vào bát cùng với đó là 3 lòng đỏ trứng gà, cùng với 128 gam đường, và một chút muối ăn, sau đó dùng thì hoặc phới khuấy thật đều hỗn hợp sao cho các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau. Bạn hãy đổ từng chút sữa một vào bên trong hỗn hợp lòng đỏ trứng, hãy vừa đổ vừa khuấy sao cho thật đều tay. 

Bước 3: Đun hỗn hợp trứng sữa

Sau khi đã có được hỗn hợp trứng và sữa thì bạn hãy thực hiện đun sôi chúng lên. Bạn hãy bắc nồi lên trên bếp, đun hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp được đặc nhẹ và có bám một chút lớp mỏng quanh nồi hay sôi đến 80 độ c thì bạn hãy tắt bếp. Sau đó dùng rây để lọc hỗn hợp, đặt bát hỗn hợp lên tô nước đá, tiếp đó là đổ hỗn hợp từ từ qua rây. 

Bước 4: Làm eggnog

Bạn hãy cho tiếp khoảng 237ml sữa tươi cùng với heavy cream 240ml, rượu dark rum 240ml tô trứng và tiếp tục khuấy đều lên. 

Sau khi đã khuấy đều và các nguyên liệu đã hòa tan vào nhau thì bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín chúng lại, tiếp đến là cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ. 

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành Eggnog không dùng đến bột gia vị mà thay thế vào đó là rượu rum bạn sẽ có được hương thơm béo ngậy của trứng và sữa cùng với kem tươi. Ngoài ra kết hợp với độ ấm nồng của rượu sẽ giúp bạn thích thú món eggnog này hơn rất nhiều.

3. Cách làm Eggnog không dùng rượu

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( thực hiện cho 4 người) 

cách làm eggnog cơ bản

 • 2 bát sữa đặc
 • 2 bát sữa dừa
 • 1 thìa canh siro cây phong
 • 1 thìa cà phê hạnh nhân
 • ¼ thìa cà phê bột quế
 • ¼ thìa cà phê bột bạch đậu khấu
 • ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
 • 4 quả trứng gà
 • vani

Chi tiết cho cách làm Eggnog không dùng rượu

eggnog là gì

Bước 1: Đun sữa

Trước tiên bạn hãy cho vào trong nồi khoảng 2 bát sữa dừa rồi sau đó đun ấm chúng lên. Tiếp đến thì cho vào trong nồi sữa dừa thêm hạnh nhân 1 thìa cà phê, bột nhục đậu khấu /4 thìa cà phê cùng với vani và siro cây phong khoảng 1 thìa cà phê. Thực hiện việc đun ấm hỗn hợp đồng thời khuấy đều hỗn hợp trong quá trình đun. 

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng

Bạn hãy cho vào trong bát 4 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị sẵn trước đó, tiếp đến dùng phới hoặc thìa đánh tan đều lòng đỏ trứng gà lên, sau đó bạn hãy đổ từ từ 1 chút hỗn hợp sữa vào bên trong bát trứng và khuấy đều lên. 

Sau khi đã khuấy đều hỗn hợp thì bạn hãy cho hỗn hợp trên vào trong nồi sữa và đun ấm nóng hỗn hợp trên lửa vừa sau đó tắt bếp. 

Bước 3: Làm eggnog

Bạn hãy cho phần lòng trắng trứng của 4 quả trứng gà vào một chiếc bát, sau đó hãy dùng máy đánh trứng và đánh thật bông mịn lòng trắng lên, đánh đến khi chúng được bông cứng, mịn mượt. Nếu không có máy đánh trứng thì bạn có thể dùng phớ và đánh bằng tay, tuy nhiên sẽ tốn công sức và thời gian hơn. 

Tiếp đến là bạn hãy cho từng một chút phần trứng đã được bông lên vào trong phần sữa nóng và khuấy đều hỗn hợp sao cho chúng hòa tan lại với nhau. 

Sau cùng thì bạn hãy chờ cho hỗn hợp được nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm nửa tiếng đến 1 giờ và có thể thưởng thức. 

Thành phẩm

Eggnog được làm không dùng đến rượu khi hoàn thành sẽ có vị ngọt nhẹ nhàng của siro cùng với độ béo ngậy của sữa và trứng, chúng sẽ không có độ gắt từ rượu, phù hợp với trẻ nhỏ hơn. 

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay được những cốc eggnog thơm béo dành cho lễ giáng sinh này rồi. Hãy thực hiện món eggnog thơm ngon này vào dịp giáng sinh tới dành cho gia đình bạn nhé và đừng quên những cách làm eggnog mà chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Món ngon dành cho giáng sinh:

Cách làm gà tây nhồi đút lò cho bữa tiệc vào ngày Lễ Tạ Ơn.

Gợi ý cách làm stuffing – nhân nhồi cho dịp lễ Tạ Ơn hấp dẫn- thơm ngon


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *