CÁCH TRỒNG DÂU TÂY Ở NHỮNG NƠI CÓ KHÍ HẬU NÓNG

Trong những năm gần đây xu hướng trồng rau tại nhà đang được phổ biến tại nhiều thành phố. Đặc biệt là đối với những loại rau củ quả bày bán trên thị trường mà không có sự kiểm soát về chất lượng. Hãy cùng với thực phẩm tươi sống tìm hiểu xem cách trồng dâu tây ở nơi có khí hậu nóng nhé. 

ĐẶC ĐIỂM KHI TRỒNG DÂU TÂY

dau tay
 • Dâu tây là một trong những loại trái rau củ quả được rất nhiều người lựa chọn tại nhà. Khi trồng dâu tây thì loại cây này thích hợp với loại đất chua, độ pH của đất khoảng từ 5,5 đến 6,5. Khi trồng dâu tây thì cây sẽ sống trong khoảng 1-1,5 năm là sẽ tàn, tuy vòng đời của cây dâu tây là hơn năm  nhưng năng suất thực tế thì chỉ khoảng 6 đến 8 tháng cho 1 vụ thu hoạch. 
 • Dâu tây là một loại cây trồng rất dễ trồng và chăm sóc, đặc biệt là có thể sống và phát triển ở nhiều môi trường nhiệt độ khác nhau. Mặc dù vậy thì để dâu tây kết trái, ra hoa thì nhiệt độ môi trường sẽ là 30 độ C. Vì thế nên nếu cây dâu tây trưởng thành trong giai đoạn mùa hè và sinh trưởng ở khí hậu nhiệt đới thì trái dâu sẽ không được to, và cho ra ít quả. 
 • Nếu bạn thực hiện trồng dâu tây ở giá thể, thì cần nên bón thêm nhiều đạm và canxi trong giai đoạn cây con phát triển để cho cây con được mập thân, cây cứng cáp. Khi mà cây dâu tây chuyển sang giai đoạn ra hoa kết trái thì bạn hãy giảm lượng canxi và đạm xuống. Bạn nên thường xuyên xịt thuốc vì cây dâu tây rất nhiều bệnh, nếu như bạn muốn dâu tây được đẹp mã. Cách tiện và tốt nhất cho những nhà ở thành phố là trồng dâu tây trong chậu treo. Trồng chậu treo sẽ tránh được những côn trùng ở mặt đất gây hại cho cây. 

Xem thêm: CÁC LOẠI RAU CỦ QUẢ DỄ TRỒNG DỄ CHĂM SÓC TẠI NHÀ CÓ THỂ TRỒNG NGOÀI BAN CÔNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TRỒNG DÂU TÂY TRONG CHẬU TREO

dau tay

Khi trồng dâu tây tại nhà thì để muốn có được năng suất cũng như chất lượng tốt nhất thì cần lưu ý đến một số những vấn đề sau. 

Tưới nước:

 • Về vấn đề tưới nước thì bạn nên chú ý tưới nước ngày hai lần. Thực hiện vào buổi sáng và tối. Nguyên nhân mà bạn cần tưới 2 lần trong ngày là vì khi treo chậu dâu tây lên cao thì lượng nước sẽ bốc hơi và biến mất nhanh hơn. Vì thế mà cần phải luôn đảm bảo được trong chậu luôn có độ ẩm, tuy nhiên không được úng. 

Bón phân:

 • Khi trồng dâu tây thì bạn không cần thiết phải dùng đến các loại phân bón chất kích thích. Tuy nhiên thì bạn cần bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Thực hiện bón phân cho cây cách 1 tuần 1 lần, bón phân bò hoặc phân chuyên dụng cho dâu tây. 

Ánh nắng:

 • Trước tiên thì bạn cần đảm bảo cho cây dâu tây có đủ ánh nắng để sinh trưởng, vì cây dâu tây là một loại cây trồng cần đến ánh nắng. 
 • Nên chọn những nơi có thể nhận được ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, hãy để chậu trồng vào những chỗ đó. Đặc biệt thì cây dâu tây nếu được quang hợp tốt thì sẽ rất sai quả vào thời điểm mùa xuân. 
 • Nếu cây dâu tây được trồng ở nơi có nhiều nắng thì thu hoạch cây sẽ cho ra trái to và ngọt hơn. Mặc dù là cây ưa nắng nhưng bạn cũng không nên trồng cây quá lâu dưới trời nắng gắt, vì như thế cây sẽ bị héo, chỉ nên để lâu dưới trời nắng dịu vào sáng sớm hoặc chiều tối. 

Xem thêm: 6 KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU KHI TRỒNG DÂU TÂY TẠI MIỀN BẮC

CÁCH TRỒNG DÂU TÂY CON

dau tay
 • Khi trồng dâu tây thì bạn nên ngày ít nắng, mát trời, có nhiều mây, chỗ mát. Khi cho rễ cây vào chỗ cây thì không nên vì thân sâu xuống đất, chỉ cho phần rễ xuống là cây có thể tự vươn lên được. 
 • Sau khi bạn đã thực hiện trồng xong cây thì hãy cho nước tưới cây vào chậu để tránh cho việc cây bị thiếu nước. Nếu bạn chuẩn bị giá thể để trồng dâu thì hãy chuẩn bị xơ dừa, đất và 1 chút phân bò đã được qua xử lý. 
 • Nếu như bạn thấy hiện tượng cây phát triển chậm, cùng với đó thì thấy xuất hiện những hiện tượng như thân cây èo ọt, lá không xanh, rễ và cành non không phát triển thì bạn nên bổ sung việc tưới nước cùng với bón phân. 
 • Khi mà dâu tây bắt đầu đến thời điểm thu hoạch, thì bạn nên tìm giá đỡ, cũng như dựng rào xung quanh, để tránh cho việc dâu tây chạm đất, tránh quả bị trầy xước, bóp méo, hư hỏng. Quả dâu tây được thu hoạch có hơi trắng ở phần đầu vẫn được, vì nó sẽ chín tiếp sau khi được hái xuống
 • Khi trồng cây dâu tây trong điều kiện thời tiết nóng như trong miền Nam thì khó có được trái dâu to, mọng nước và ngọt như những vùng có khí hậu lạnh. Tuy nhiên trái dâu tây bạn trồng vẫn có thể đảm bảo được những tiêu chí cơ bản đó là xanh sạch, không chất bảo quản, thuốc thực vật. Ngoài ra thì bạn cũng có thể mua những cây dâu tây được ươm từ giá thể xơ dừa để tiếp tục nuôi cho đến khi đậu trái.

Xem thêm: KỸ THUẬT TRỒNG DÂU TÂY TRONG THÙNG XỐP TẠI NHÀ

Như vậy thông qua bài viết trên của chuyên mục hạt giống rau bạn đã nắm bắt được những thông tin cơ bản để có thể tự trồng dâu tây ở những nơi có thời tiết nóng. Chúc các bạn thành công. 


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *