Giật mình với thực đơn cho người mới niềng răng cần biết

Với những người mới niềng răng, chế độ ăn uống vô cùng quan trọng. Thực đơn cho người mới riêng răng cần đúng cách thì mới cung cấp đủ dương chất cho cơ thể. Hơn thế cách ăn cho người niềng răng còn phải tránh gây ảnh hưởng tới răng, cũng như không làm giảm trọng lượng cơ thể.

Thực đơn dành cho người niềng răng cần cung cấp đủ dưỡng chất từ các loại rau củ sạch và thực phẩm tươi sống với hàm lượng canxi cao. Thậm chí còn phải chia làm nhiều bữa nhỏ để ăn trong ngày thì mới bảo đảm có sức khỏe tốt để làm việc. Hiện tượng niềng răng thường gây giảm ký ở cơ thể. Do đó, cần chú ý ngay tới thực đơn cho người mới niềng răng!

Tiêu chí lựa chọn thực đơn cho người mới niềng răng

  • Sử dụng thực phẩm mềm, không quá cứng và quá dai, điều này rất tốt cho răng miệng trong giai đoạn niềng răng.
  • Dùng thực phẩm ít cặn bã sẽ tránh được việc thức ăn mắc vào các kẽ răng, khó làm sạch.
  • Để tránh tình trạng sâu răng khi đang chỉnh nha thì nên dùng các thực phẩm ít đường hoặc không đường.
  • Không hoạt động ăn nhai quá sức để tránh ảnh hưởng đến mắc cài.

Chi tiết thực đơn cho người mới niềng răng

Những món ăn được chế biến từ ngũ cốc nấu nhừ

Khi bắt đầu mang mắc cài, việc ăn nhai sẽ rất khó khăn nên các bạn hãy ưu tiên dùng những món ăn được làm từ ngũ cấu đã nấu nhừ.

Cháo dinh dưỡng

Cháo là món ăn dinh dưỡng đầu tiên được liệt kê trong thực đơn dành cho người niềng răng. Trong thời gian đầu đeo mắc cài, răng sẽ đau nhức và khó chịu nên cháo là vị cứu tinh tốt nhất cho bạn. Để đảm bảo dinh dưỡng, năng lượng, không thiếu chất, mọi người nên đa dạng chế biến các món cháo khác nhau như: cháo tôm, cháo thịt, cháo gà, …

chao dinh duong

Món súp

Súp là món giúp bạn đổi khẩu vị nếu ngán cháo. Bên cạnh đó những món súp rau củ, súp ngô, súp yến, … để nạp đủ dưỡng chất cho bạn, giúp khẩu vị bạn ngon hơn.

mon sup cho nguoi nieng rang

Cơm mềm

Trong giai đoạn niềng răng, bạn vẫn có thể ăn cơm nhưng tốt nhất nên dùng cơm mềm. Bạn nên ăn cơm khi bắt đầu quen với cảm giác niềng răng để không cảm thấy mệt mỏi do thiếu chất trong cơ thể nhé.

com mem cho nguoi nieng rang

Các thực phẩm được làm từ sữa

Sữa là thực phẩm bổ dưỡng dành cho người đang trong giai đoạn niềng răng. Bạn có thể dùng sữa bột hoặc sữa tươi dạng hộp.

Các món ăn làm từ trứng và thịt bằm

Đây là những món trong thực đơn giúp mọi người cảm thấy ngon miệng và dễ ăn nhai hơn trong các bữa cơm.

Bánh mì mềm

Dùng bánh mì mềm sẽ bổ dung được lượng đường cần thiết cho cơ thể bạn mà không lo bị mắc bệnh sâu răng. Sau khi ăn, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhé.

banh mi mem

Nước ép và các loại rau củ quả

Đây là đồ uống nhiều dưỡng chất dành cho những ai đang chỉnh nha. Tuy nhiên, các bạn nên chọn các loại hoa quả nhiều dinh dưỡng, ít đường để đảm bảo răng không mắc các bệnh lý sau khi chỉnh nha.

nuoc ep rau cu

Trên đây là thực đơn cho người mới niềng răng giúp bạn không bị gầy đi mà cung cấp đủ dưỡng chất cho răng khỏe mạnh. Hãy nạp đủ dung lượng vào cơ thể với những bạn mới niềng răng nhé.

Liên hệ mua thực phẩm cho người mới niềng răng

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: số A11, ngõ 100 Trung Kính, phường yên hòa, Cầu Giấy, HN
Website: https://thucphamtuoisong.info/
SDT: 0901539693