Phân biệt thịt nạc vai bò

Khác biệt với thịt nạc vai bò ÚC, MỸ

Thịt bò là một một loại thực phẩm cao cấp giàu dinh dưỡng, được nhiều người lựa chọn làm nguyên liệu cho những bữa cơm dành cho gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt bò được bày bán đặc biệt là bò úc và bò mỹ. Vậy bạn đã biết cách để phân biệt được hai loại thịt bò này chưa đặc biệt là với phần nạc vai- phần thịt bò được nhiều người yêu thích.

Thịt bò được phân chia thành nhiều loại khác nhau, và bạn đã biết cách để phân biệt được hết các loại thịt này chưa? Trong tất cả những loại phần thịt bò thì thị nạc vai là phần thịt được nhiều người yêu chuộng, vậy với thịt nạc vai bạn đã biết cách phân biệt chúng chưa? Phần thịt này nằm ở vị trí nào của con bò? Sự khác biệt của thịt nạc vai bò Úc và nạc vai bò Mỹ là gì? 

Đặc điểm của các phần thịt trong cơ thể con bò

1. Nạc vai

Phần thịt nạc vai bò là phần thịt ở giữa nách và phần xương vai và phần chân ở phí trên của con bò. Đây là phần thịt sẽ thường dai hơn so với những phần thịt khác.Bởi vì phần thịt vai là một bộ phận thịt có nhiều mô nối nên chúng sẽ dai hơn. Vì thịt nạc vai bò dai nên phần thịt nạc vai bò sẽ thường dùng để là chế biến cho những món nướng hoặc món hầm. Ngoài việc dùng làm món nướng hay hầm thì thịt nạc vai còn dùng để làm thịt xay và làm món thịt bò viên. 

nac vai

2. Sườn bò

Sườn bò là phần xương thuộc phần sườn của con bò, đây là phần của thịt bò rất thích hợp cho những món chiên, nướng, hầm hay áp chảo. 

3. Nạm bò

Nạm bò hay còn được gọi là ức bò, đây là phần thịt nằm ở phía bụng con bò được cắt từ đốt sống thứ 3 cho đến đốt sống thứ 6. Nạm bò là phần thị có chứa nhiều gân nên phần thịt này rất thích hợp cho những món ăn như thịt hầm, muối , ninh, canh,….

4. Thịt ba chỉ

Phần thịt ba chỉ là phần thịt thích hợp dùng cho những món hầm hoặc món lẩu bởi đây là phần thịt mềm nằm ngay bụng của con bò. 

5. Thịt chân giò

Phần thịt chân giò là một phần thịt nằm ở chân con bò nên có nhiều mối nối, khi ăn thường dai nên sẽ hợp khi dùng để làm những món ninh, hầm, nấu. 

6. Thăn vai và thăn ngoại

Thịt thăn được đánh là phần thịt ngon nhất của con bò. Với thịt thăn thì có nhiều loại thịt thăn ví dụ như thịt thăn vai và thịt thăn ngoại. Thịt thăn vai là phần thịt nằm ở trên vai lưng bò, còn thịt thăn ngoại là phần thịt nằm ở phí phần phía trong lưng bò. 

7. Gầu bò

Gầu bò là phần thị được xẻ từ 2 chân trước của con bò, có nhiều mỡ. Thích hợp với món nướng.

Sự khác biệt giữa thịt nạc vai bò Úc và thịt vai bò Mỹ

nac vai bò

Thịt nạc vai bò lươn được đánh giá là phần thịt ngon và bổ dưỡng nhất, đồng thời cũng được nhiều người lựa chọn mua. Hiện nay thì trên thị trường có nhiều loại thịt nạc vai bò như thịt nạc vai bò Mỹ, thịt nạc vai bò Úc, và thịt nạc vai bò ta. Tuy nhiên đối với thịt bò nhập khẩu thì thịt nạc vai bò Mỹ và Úc được nhiều người lựa chọn và có sức tiêu thụ tốt. 

Với thịt nạc vai bò Mỹ thì được nuôi dưỡng với chế ăn đặc biệt đó là ngô, và đây cũng là nguồn thực phẩm chính cho bò Mỹ. Còn ngược lại thì với bò Úc thì lại được nuôi lớn bằng cỏ tự nhiên cùng với các hạt ngũ cốc. 

Vì do chế độ dinh dưỡng khác nhau nên mà phần thịt nạc vai bò Mỹ có chất lượng tốt hơn nhờ vào việc phần thị có nhiều mỡ và thịt mềm hơn so với bò Úc. Vì chất lượng của thịt nạc vai bò Mỹ cao hơn nên giá thành cũng cao hơn so với thịt nạc vai bò Úc. 

Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và trên thị trường hiện nay được bán rất nhiều. Cho dù là bạn muốn mua thịt nạc vai bò Úc, nạc vai bò Mỹ hay nạc vai bò ta tươi thì đều có thể đặt mua tại website nongsandungha.com. Tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. 

Dù muốn mua thịt nạc vai bò Mỹ hay nạc vai bò Úc thì bạn đều có thể đặt hàng tại sieuthithitbo.net với giá cả phải chăng nhất cũng như tất cả sản phẩm được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Để tìm hiểu chi tiết sản phẩm và đặt hàng hãy truy cập vào website của Dũng Hà ngay bây giờ nhé!

>>>: ĂN NHIỀU THỊT BÒ CÓ TỐT KHÔNG? VÀ ĂN BAO NHIÊU THỊT BÒ TRÊN 1 NGÀY LÀ ĐỦ?

Nông Sản Dũng Hà chuyên cung cấp Thịt bò ÚC, Thịt bò Mỹ, thịt bò ta tươi đạt chuẩn chất lượng theo đúng chuẩn thịt bò sạch từ quy trình nuôi dưỡng, giết mổ, đóng gói Cùng với quy trình giao hàng tận nhà nhanh chóng chúng tôi đảm bảo đem đến đến những sản phẩm chất lượng nhất đối với người dùng. Liên hệ ngay để trở thành khách hàng thân thiết với các ưu đãi cực khủng từ chúng tôi bạn nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *