Cách làm thịt hấp trứng vịt muối và trứng bắc thảo ngon miệng tại nhà

Nhiều người khi nghe thấy cái tên món thịt hấp trứng vịt muối và trứng bắc thảo họ thường nghĩ món này rất phức tạp và khó làm nhưng điều đó là sai bởi nó rất dễ làm không hề khó mà lại rất thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.  Cách làm thịt hấp trứng vịt muối và trứng bắc thảo sẽ là một giải pháp cực kì hữu ích giúp thực đơn món ăn hàng ngày của bạn trở nên đa dạng hơn. Sau đây thucphamtuoisong sẽ chỉ bạn 8 bước đơn giản để có thể làm  món thịt hấp trứng vịt muối và trứng bắc thảo cực kì thơm ngon nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 bát con thịt lợn xay Trứng vịt muối 2 quả Trứng vịt bắc thảo 2 quả  (hay trứng Bách Thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng) – Trứng gà lớn hoặc trứng vịt 2 quả – Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối
trung-vit-bac-thao

Trứng vịt bắc thảo hay còn gọi là trứng vịt bách thảo

Cách làm thịt hấp trứng vịt muối và trứng bắc thảo 

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cho trứng gà, thịt heo, hành lá , nước mắm và hạt nêm vào 1 bát chung với nhau, sau đó trộn đều lên. Bước 2: Bóc bỏ vỏ trứng, sau đó cắt trứng thành 4 phần sao cho vừa ăn.
trung-vit-bac-thao

Trứng vịt bắc thảo đập bỏ vỏ, cắt làm 4

Bước 3: – Trứng vịt muối tách phần lòng đỏ và phần trắng trứng riêng ra bát – Trộn đều phần lòng trắng trứng với thịt lợn xay – Phần lòng đỏ trứng vịt muối bạn cắt làm đôi
trung-vit-muoi

Trứng vịt muối

Bước 4: Đập 2 quả trứng gà hoặc vịt ra bát, sau đó cho thêm hành đã cắt vào rồi đánh bông lên.
trung-ga

Đập trứng gà ra bát và đánh bông

Bước 5: Cho thịt vào phần trứng gà đã đánh bông trên trộn đều.

tron-thit

Trộn đều trứng gà với thịt

Bước 6: Tiếp theo bạn lấy 1 cái bát lớn cho 2/3 phần trứng bách thảo cùng với trứng vịt muối vào. Sau đó cho thêm lòng trắng trứng vịt muối 1/2, cho nửa thìa hạt nêm và trộn đều lên. Giữ lại 1 phần trứng trắng muối và trứng bách thảo để hấp cách thủy nhé.  
buoc-5

Cho trứng vịt muối, trứng bách thảo trộn vào bát thịt

Bước 7: Để trứng có thể chín đều và ngon bạn hãy chia hợp trên vào 2 cái bát rồi đem đi hấp cách thủy nhé.
hap-cach-thuy

Tiến hành hấp cách thủy

Bước 8: – Sau khi hấp cách thủy hỗn hợp trên trong khoảng 4-6 phút, bạn thấy bề mặt trên của trứng đã bắt đầu săn lại thì cho phần trứng vịt muối và trứng bách thảo đã hấp cách thủy ở trên lên bề mặt trứng. – Hấp tiếp trong tầm 15 phút, để xem trứng đã chín đều chưa bằng cách bạn dùng tăm châm vào trứng nếu trứng vẫn chưa chin thì hầm tiếp trong  khoảng 5-7 phút cho chín hẳn nhé. – Khi thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo đã chín thì bạn tắt bếp và lấy ra khỏi nồi hấp để món ăn ngon hơn bạn hãy rắc ít tiêu xay lên để ăn nhé!   
thit-hap-trung-vit-muoi

Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo

Để món ăn thêm hấp dẫn hơn bạn hãy trang trí thêm ít rau thơm nhé! Bạn tham khảo thêm bài viết: Cách làm cháo trứng vịt bắc thảo tại nhà Chúc các bạn thành công!  

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *