5 thói quen giúp phụ nữ ít bệnh tật, sống thêm 14 tuổi

5 thói quen giúp phụ nữ ít bệnh tật, sống thêm 14 tuổi Hãy thực hiện theo 5 thói quen đơn giản sau vì chúng có thể giúp bạn ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm, từ đó kéo dài tuổi thọ của bạn. Hãy cùng với https://thucphamtuoisong.info/  tìm hểu nhé. 

5 thói quen giúp phụ nữ ít bệnh tật, sống thêm 14 tuổi

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard (Mỹ), được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy, nếu một người tuân thủ 5 thói quen bao gồm: Ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, hạn chế uống rượu, không hút thuốc và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh thì có thể kéo dài tuổi thọ. Tuổi thọ của phụ nữ 50 tăng thêm khoảng 14 tuổi và nam giới là 12 năm. 5 THÓI QUEN TỐT Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã phân tích dữ liệu từ hai nghiên cứu lớn của các chuyên gia y tế Hoa Kỳ, với sự tham gia của 79.000 phụ nữ và hơn 44.300 nam giới. Những tình nguyện viên tham gia nghiên cứu điền vào các tờ thông tin cứ sau hai đến bốn năm, cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe và thói quen lối sống của họ. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi nhóm tình nguyện viên này trong 34 năm. Trong khoảng thời gian nghiên cứu, đã có hơn 42.000 người tử vong. Theo nghiên cứu, gần 14.000 ca tử vong trong số này là do ung thư, và gần 10.700 ca tử vong trong số này là do bệnh tim mạch. Ngược lại, những người tuân theo cả 5 thói quen lành mạnh trên trong thời gian theo dõi có nguy cơ tử vong thấp hơn 74% so với những người không thực hiện. Ngoài ra, họ có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 82% và nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 65%. Khi nguy cơ mắc bệnh mãn tính giảm, tỷ lệ sống sót của những người này cũng tăng lên hơn một thập kỷ tuổi thọ. Cụ thể, 5 thói quen kéo dài tuổi thọ mà nhóm nghiên cứu Harvard đã chỉ ra là:

1. Chế độ ăn uống lành mạnh

Để thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lạnh mạnh có nghĩa là bạn phải hạn chế ăn nhiều muối, đường và chất béo. Bao gồm trái cây tươi, rau tươi, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch và protein. Để có một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, mỗi người cần ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau mỗi ngày. Bữa ăn cơ bản bao gồm thực phẩm giàu chất xơ như khoai tây, bánh mì, cơm hoặc mì ống … 5 thói quen tốt Một chế độ ăn uống lành mạnh có nghĩa là hạn chế ăn nhiều muối, đường và chất béo, tăng cường trái cây tươi, rau xanh …

2. Hạn chế tiêu thụ rượu

Một người được cho là uống rượu ở mức độ vừa phải khi họ chỉ tiêu thụ 1 cốc/ngày hoặc ít hơn với phụ nữ; 2 cốc/ngày hoặc ít hơn đối với nam giới.

3. Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Một người có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của họ từ 18,5 đến 24,9.

4. Tập thể dục thường xuyên

thói quen tốt Theo các nhà nghiên cứu, một người được coi là thường xuyên tập thể dục nếu họ hoạt động ít nhất 30 phút mỗi ngày. Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh tật mà còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Xem ngay:

NHỮNG THÓI QUEN XẤU BẠN CẦN LOẠI BỎ NGAY LẬP TỨC

5. Không hút thuốc

Điều đó có nghĩa là bây giờ họ không hút thuốc hoặc chưa bao giờ có thói quen hút thuốc. Ngoài ra, 3 thói quen này cũng được chứng minh là có tác dụng bảo vệ cuộc sống: – Đừng ăn quá nhiều Nghiên cứu của Khoa Lão khoa và Dinh dưỡng, Đại học Y khoa Washington năm 2010 đã chỉ ra rằng việc giảm 10-50% lượng calo bình thường có thể giúp tăng tuổi thọ tối đa. Đồng thời, hàng loạt nghiên cứu của các chuyên gia Anh, Mỹ, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng việc hạn chế calo có thể giúp chúng ta giảm trọng lượng cơ thể dư thừa và mỡ bụng – đây là hai yếu tố có mối liên hệ với vấn đề tuổi thọ ngắn. – Uống cà phê hoặc trà thói quen tốt Các chuyên gia Mỹ và Nhật Bản đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy những người có thói quen uống cả trà và cà phê sẽ giảm được 20% đến 30% nguy cơ tử vong sớm so với những người không uống.  Tuy nhiên không phải uống quá nhiều trà và cà phê là tốt. Nạp quá nhiều caffeine vào cơ thể cũng chính là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ và cảm thấy lo lắng. Vì vậy, mỗi người chỉ nên hạn chế uống cà phê và trà, mỗi ngày chỉ nên dùng không quá 400mg tương đương với 4 tách cà phê và trà. Không nên dùng cà phê gần giờ đi ngủ, kẻo gây mất ngủ. Những người có thói quen uống cả trà và cà phê sẽ giảm nguy cơ tử vong sớm từ 20% đến 30% so với người không uống. – Ăn nhiều các loại hạt Một nghiên cứu của Tây Ban Nha, được thực hiện vào năm 2013, cho thấy những người tiêu thụ ít nhất ba phần hạt mỗi tuần có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 39%. Các loại hạt tốt nhất cho cơ thể bao gồm: hạnh nhân, hạt dẻ cười, quả óc chó, hạt điều, quả hồ đào … Trên đây chính là những thói quen sẽ giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh và kéo dài tuổi thọ của mình. Hãy hình thành ngay những thói quen khoa học này và từ bỏ những thói quen xấu để cuộc sống khỏe mạnh hơn.  

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *