7 loại thực phẩm giúp giảm các triệu chứng về sức khỏe thần kinh

Một lần nữa, chúng tôi dành một bài báo về tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần của chúng ta! Thực tế là có rất nhiều người không biết rằng sức khỏe tinh thần của chúng ta là một thứ đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian. Kết quả là, 14,8 triệu người Mỹ trưởng thành, từ 18 tuổi trở lên, được điều trị chứng trầm cảm nặng mỗi năm. 40 triệu người Mỹ trưởng thành, từ 18 tuổi trở lên, được điều trị chứng rối loạn lo âu hàng năm. Số lượng các trường hợp sức khỏe tâm thần sức khỏe tâm thần đang tăng lên mỗi ngày. Ghi nhớ những thực tế này, chúng tôi xem xét tám gợi ý về thực phẩm có thể làm giảm một số triệu chứng sức khỏe tâm thần phổ biến nhất. Bạn nên luôn nhớ rằng cuộc chiến không dừng lại ngay sau khi bạn uống thuốc — bạn cũng cần thực phẩm lành mạnh!

Chế độ ăn kiêng của bạn giúp ích gì cho sức khỏe thần kinh của bạn?

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y tế Công cộng Hoa Kỳ đã xác nhận mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và sức khỏe tâm thần sau khi điều tra tác động của nó ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em và thanh thiếu niên có chế độ ăn uống thiếu khoa học trong giai đoạn đầu đời có nguy cơ mắc một số bệnh về sức khỏe tâm thần, phổ biến nhất là trầm cảm hoặc lo lắng. Từ đó bạn có thể thấy lý do tại sao dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng để sức khỏe tâm thần của chúng ta phát triển đúng cách, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần.

Một chế độ ăn uống thích hợp với tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp bạn bình thường hóa cơ thể, giảm các triệu chứng về sức khỏe tâm thần. Thêm vào đó, rất nhiều bệnh về sức khỏe tâm thần đã được kích hoạt bởi sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng quan trọng, vì vậy bằng cách thay thế nó, bạn sẽ loại bỏ bất kỳ dấu vết của các triệu chứng ngay lập tức!

7 loại thực phẩm nên có trong đĩa của bạn

7 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn lập một kế hoạch ăn kiêng tốt nhất giúp bạn chống lại các triệu chứng của bất kỳ căn bệnh sức khỏe tâm thần nào mà bạn đã được chẩn đoán!

Quả mọng 

qua mong

– Chọn từ dâu tây, quả mâm xôi hoặc quả việt quất để có được vitamin C và chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm cho thấy Vitamin C giúp kiểm soát mức độ cortisol trong cơ thể bạn. Cortisol là một loại hormone gây căng thẳng quan trọng. Nó có thể giúp kích hoạt các phản ứng chiến đấu hoặc bay của bạn trong một sự kiện căng thẳng; tuy nhiên, quá nhiều trong cuộc sống hàng ngày có thể gây ra những hậu quả về sức khỏe, vì căng thẳng là nguyên nhân phổ biến gây ra nhiều vấn đề về tâm thần. Bằng cách kiểm soát mức cortisol bằng cách ăn quả mọng, bạn sẽ giảm căng thẳng và nguy cơ mắc các triệu chứng khác!

Xem thêm: (8+) LOẠI QUẢ MỌNG LAI ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN MÀ BẠN NÊN THỬ.

Cá 

– Chọn bất kỳ loại cá nào để có được axit béo omega-3. Chúng đã được xác nhận là có thể làm giảm các triệu chứng lo lắng, một chứng bệnh tâm thần phổ biến.

Sô cô la đen 

– Đây là một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời khác sẽ giúp bạn điều chỉnh mức độ căng thẳng bằng cách kiểm soát mức độ cortisol trong cơ thể của bạn. Thêm vào đó, sô cô la đen sẽ làm tăng mức endorphin, do đó tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện một cách tự nhiên ngay lập tức và bạn sẽ có thể quên đi bệnh trầm cảm và các triệu chứng của nó!

Ngũ cốc nguyên hạt 

chất béo

– Đây là một nguồn carbohydrate tuyệt vời, giúp cải thiện việc sản xuất serotonin và tryptophan thường bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần và dẫn đến các triệu chứng trầm cảm và lo lắng xảy ra.

Xem thêm: Có nên ăn nhiều hạt ngũ cốc mỗi ngày không?

Gà tây 

– Gà tây là nguồn cung cấp protein tự nhiên hoàn hảo cần thiết cho cơ thể để tạo ra serotonin. Nó cũng có tryptophan, là một chất gây ngủ ngon.

Trà xanh 

– Không chỉ chứa đầy chất chống oxy hóa mà trà xanh còn chứa một loại axit amin được gọi là theanine. Theanine đã được xác nhận là có thể giúp bệnh nhân trầm cảm, lo âu và rối loạn giấc ngủ!

Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG LOẠI TRÀ TỐT CHO SỨC KHỎE DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Nghệ 

– Củ nghệ đã được sử dụng từ bao đời nay như một loại gia vị thơm ngon trong các bữa ăn, nhưng bạn đã nghĩ đến việc sử dụng nó để chống lại chứng trầm cảm của mình chưa? Củ nghệ đã được xác nhận là giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm bằng cách cải thiện tâm trạng của bạn!

Xem thêm: NGHỆ ĐEN LÀ GÌ? CÓ TÁC DỤNG GÌ? GIÁ THÀNH VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Phần kết luận

Hãy thử 7 loại thực phẩm này, đây là một số loại thực phẩm tốt nhất cho não và nhận thấy việc giảm các triệu chứng. Chắc chắn, những thay đổi có thể mất thời gian, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra sự khác biệt khi bắt đầu cuộc sống hàng ngày mới và được cải thiện!


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *