Mẹo rã đông thực phẩm trong tủ lạnh.

3 cách rã đông thực phẩm trong tủ lạnh nhanh chỉ vài tích tắc

Đã đến giờ nấu nhưng quên không rã đông thức ăn, làm cách nào để rã đông nhanh chóng bây giờ? Đừng lo, với 3 cách rã đông thực phẩm trong tủ lạnh chỉ trong tích tắc, mọi chuyện sẽ được giải quyết

Đi chợ, để thịt cá tươi lâu, các bà nội trợ thường rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, và để ra ngoài 1-2 tiếng trước khi chế biến để rã đông. Nhưng trong nhiều trường hợp, chúng ta quá bận rộn với những việc khác mà thường quên không cho thực phẩm từ ngăn đá ra để rã đông trước. Nếu không may bạn cũng đang rơi vào trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản mà bài viết dưới đây gợi ý để rã đông thực phẩm nhanh chóng trong tích tắc nhé! Cùng tham khảo ngay mẹo vặt hữu ích trong đời sống này nhé.

Cách 1: Rã đông thực phẩm bằng hỗn hợp đường và nước ấm

meo ra dong

Thông thường, để rã đông thực phẩm từ ngăn đá, chúng ta thường cho thực phẩm ngâm vào nước lạnh từ 1-2 tiếng để thực phẩm mềm, dễ chế biến hơn. Tuy nhiên trong trường hợp vội vàng bạn có thể rã đông thực phẩm bằng hỗn hợp đường và nước ấm. Phương pháp này thường được áp dụng khi bạn muốn rã đông thịt nhanh chóng.

Để rã đông thịt nhanh chóng theo cách này, hãy làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C, nếu không có dụng cụ đo nhiệt độ chính xác, bạn cũng có thể pha nước ấm ở nhiệt độ này theo tỷ lệ 5 cốc nước lạnh và 2 cốc nước sôi.

Bước 2: Cho 2 thìa đường vào bát nước ấm 40 độ khuấy đều cho tan.

Bước 3: Thả phần thịt đông vừa lấy từ ngăn đá tủ lạnh vào hỗn hợp này và ngâm khoảng 5 – 7 phút.

Khi rã đông thịt bằng cách này, thịt sẽ mềm mà không mất đi hương vị vốn có. Trong trường hợp nhà bạn hết đường, bạn cũng có thể thay đường bằng giấm cũng cho kết quả tương tự. Tuy nhiên, sau khi rã đông nhanh thịt bằng giấm, bạn cần rửa lại thịt để thịt không bị ám mùi hoặc thay đổi vị chua của giấm.

Cách 2: Rã đông thực phẩm bằng hỗn hợp muối và nước ấm

meo ra dong

Tương tự như đường và giấm, muối cũng là một nguyên liệu phổ biến trong gia đình và có tác dụng rã đông thực phẩm nhanh chóng chỉ trong tích tắc. Người xưa vẫn nói “cá không ăn mặn” nên cách rã đông thực phẩm bằng hỗn hợp muối và nước ấm này thường được áp dụng để rã đông cá nhanh chóng.

Theo đó, khi lấy cá đông lạnh ra khỏi ngăn đá, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C hoặc pha nước sôi và nước lạnh theo tỷ lệ 2 sôi 5 lạnh để có nhiệt độ như ý.

Bước 2: Cho 2 thìa muối vào bát nước ấm khuấy tan.

Bước 3: Thả cá đã đông vào bát nước muối pha loãng rồi ngâm khoảng 5 – 7 phút.

Sau khoảng 5-7 phút ngâm bạn sẽ thấy cá đông lạnh rã đông hoàn toàn.

Không giống như rã đông thịt nhanh chóng khi rã đông nhanh cá bằng muối, cá sẽ tươi hơn, săn chắc hơn và có hương vị đậm đà hơn sau khi nấu. Nếu không có muối, bạn cũng có thể dùng đường hoặc giấm để rã đông cá nhưng không đảm bảo cá sau khi chế biến sẽ ngon nhất nhé!

Ghi chú:

Nước ấm phải ở 40 độ để quá trình rã đông diễn ra đúng thời gian dự kiến, nếu nước quá nóng hoặc quá lạnh thì thời gian sẽ lâu hơn hoặc thịt cá đông lạnh không rã đông được hoàn toàn.

Mặt khác, thời gian rã đông cũng phụ thuộc khá nhiều vào kích cỡ cá rã đông lớn hay nhỏ, nếu nhỏ thì rã đông nhanh, còn to thì lâu hơn một chút!

Cách 3: Nâng cấp tủ lạnh có ngăn đá mềm mới

meo ra dong

Cách tiếp cận cuối cùng này nên áp dụng cho thời gian sau hơn là ngay lập tức. Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên một chiếc tủ lạnh mới được trang bị ngăn đá mềm -1 độ C, -3 độ C hoặc -7 độ C để cấp đông thịt cá. Sử dụng trong khoảng thời gian 1 ngày, 3 ngày hoặc 7 ngày tươi và giữ nguyên hương vị. Lợi ích của loại tủ lạnh có ngăn đá mềm là giúp bạn chế biến thực phẩm ngay lập tức mà không cần phải rã đông hay chờ đợi nhiều. Thực phẩm đông mềm cũng dễ dàng cắt lát và chế biến, mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị hơn.

Xem thêm những mẹo vặt nhà bếp khác dành cho chị em nội trợ tham khảo.

>>>: MẸO VẶT GIÚP BẢO QUẢN HẠT ĐIỀU TƯƠI, KHÔ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

>>>: MỘT SỐ MẸO BẢO QUẢN THỊT BÒ ÚC TƯƠI CHO CHỊ EM NỘI TRỢ ĐẢM ĐANG

>>>: BỎ TÚI BÍ QUYẾT BẢO QUẢN RAU THƠM TƯƠI LÂU DÙNG HẾT MỌI LÁ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *