Top 8 dụng cụ làm bánh không thể thiếu

Tổng hợp 8 dụng cụ làm bánh không thể thiếu cho người mới bắt đầu

Bạn là người yêu thích làm bánh và đang muốn sắm cho mình những dụng cụ làm bánh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những dụng cụ cần thiết để bạn có thể làm ra những mẻ bánh ngon nhất nhé!

1. Lò nướng bánh 

Lò nướng là một công cụ làm bánh quan trọng đối với bất kỳ người làm bánh nào. Ngoại trừ một số loại bánh như bánh pancake (được làm từ bột mì, sữa, trứng và rất mỏng) hoặc bánh flan không cần lò nướng, hầu hết các loại bánh khác đều yêu cầu lò nướng trong một hoặc trong cả quá trình làm bánh.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc đầu tư cho mình một chiếc lò nướng khi học làm bánh cũng như để sử dụng lâu dài trong nấu nướng

2. Nhiệt kế lò 

Nhiệt kế lò là thứ cần phải có cho dù bạn sử dụng loại lò nướng nào. Vì nhiệt kế lò sẽ giúp bạn biết được nhiệt độ của lò và nhiệt độ thực tế bên trong lò để điều chỉnh cho phù hợp với từng loại bánh.

Các công thức làm bánh thường sử dụng nhiệt độ tiêu chuẩn bên trong lò nướng. Nhiều loại lò nhỏ hiện nay có nhiệt độ bên trong chênh lệch từ 15 đến 20 độ C so với nhiệt độ đã điều chỉnh. Vì vậy, một chiếc nhiệt kế lò sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp nhất.

dung cu lam banh

3. Máy đánh trứng

Các dụng cụ đánh trứng bao gồm phới lồng, máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bàn hoặc máy xay có gắn que đánh trứng. Dụng cụ đánh trứng là thứ cần thiết và không thể thiếu trong quá trình làm các loại bánh.

4. Các công cụ cân đong

Trong làm bánh, mọi nguyên liệu trong từng công thức phải được cân đo chính xác để đảm bảo chất lượng của bánh. Vì vậy, dụng cụ đo lường rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu học làm bánh.

dung cu lam banh

5. Bát lớn hoặc âu (tô) lớn để trộn các nguyên liệu.

Nếu có thể, bạn nên sắm cho mình một bộ bát kim loại lớn nhỏ để làm bánh. Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu học làm bánh, bạn nên tận dụng những chiếc cốc, bát và cả những chiếc nồi có sẵn trong bếp để tiết kiệm chi phí.

6. Dụng cụ nhào bột 

Phới trộn bột: Phới trộn bột thường có hình dạng giống như một chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicone. Nó không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy bát sạch và gọn hơn. Bạn có thể thay dụng cụ phới trộn bằng cây sạn nylon hoặc nhựa nylon để tiết kiệm chi phí.

Thìa gỗ: Không thực sự bắt buộc nhưng rất cần thiết khi bạn nấu nước sốt kem, khuấy bột, khuấy nguyên liệu trước khi nhào bột bánh mì. Bạn có thể thay thìa bằng cây sạn hoặc vá cơm bằng gỗ có sẵn tại nhà.

Con lăn: Dùng để lăn bột khi làm bánh quy, bánh mì, …

Xem thêm: NHỮNG CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ SANDWICH HIỆU QUẢ NHẤT

7. Giấy nến, tấm nướng chống dính

Tấm nướng chống dính là vật dụng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được nhiều “sức lực” khi làm các loại bánh như cookie. Thay vì chống dính khay nướng bạn chỉ cần sử dụng khay nướng chống dính này. Những tấm nướng này thường được làm từ silicone nên rất an toàn cho người sử dụng.

Giấy nến cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm bánh không chỉ sử dụng khay chống dính khi làm bánh như tấm nướng chống dính mà còn dùng để lót đáy khuôn, thành khuôn

Xem thêm: BẬT MÍ CÁCH LÀM BÁNH QUY TRÀ XANH

8. Dụng cụ trang trí bánh kem

Túi ni lông bắt kem (thường là hình tam giác) và đuôi bắt kem là những dụng cụ cần thiết khi bạn muốn biến những chiếc bánh của mình trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Bên cạnh đó, dao răng cưa, cây chà láng và bàn xoay cũng là những dụng cụ cần thiết khác để trang trí những chiếc bánh kem lớn.

dung cu lam banh

Hi vọng với bài viết trên của https://thucphamtuoisong.info/, các bạn sẽ chuẩn bị cho mình đầy đủ dụng cụ để thỏa niềm đam mê làm bánh nhé! Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các sản phẩm trên, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *