Bếp ăn nhà hàng nhất định phải có những đặc sản Hà Giang này món ăn sẽ ngon

Hà Giang có những loại gia vị nổi tiếng và những đặc sản được săn lùng bởi nó vừa mang hương vị miền sơn cước vừa giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon. Cùng khám phá xem để tạo nên những món ăn ngon thì bếp ăn nhà hàng nhất định phải có những gia vị nhà hàng và hương liệu từ núi rừng này nhé

1. Mắc khén gia vị nhà hàng cho các món nướng ngon:

Mắc khén được coi là hoàng hậu của các loại gia vị nhà hàng đến từ vùng núi rừng Hà Giang mà những món nướng không thể bỏ qua. Bạn có biết, ở Tây Bắc, Mắc khén chính là gia vị thông dụng nhất “hạt tiêu rừng” xuất hiện trong gần như tất cả những món ăn của họ để tạo ra sự khác biệt cho món ăn. Mắc khén phù hợp để chế biến nhiều món ăn mà lại rất dễ. Trong món ăn của người dân Tây Bắc mà không có mắc khén thì bạn ăn sẽ kém ngon đi vài phần đấy nhé. Chính mắc khén tạo nên hương vị khó quên và níu chân thực khách của các nhà hàng đậm chất núi rừng. Mua mắc khén làm gia vị nhà hàng nếu như nhà hàng bạn chưa có để làm món ăn:

 • Cá nướng mắc khén
 • Gà nướng mắc khén,
 • Lợn nướng mắc khén,
 • Bò nướng mắc khén,…

mac khen gia vi nha hang

2. Hạt dổi, gia vị nhà hàng cho món ăn ngon:

Hạt dổi chính là vàng đen, đặc sản Hà Giang nổi tiếng, là một trong những gia vị nhà hàng được tìm kiếm nhiều trên thị trường. Cách dùng hạt dổi: 

Hạt dổi thường được sử dụng để pha nước chấm, nước chấm hạt dổi ngon nhất là dùng để chấm các món luộc như thịt lợn, lòng, dồi và gia cầm luộc. Có thể làm đồ chấm chẳm chéo, chẳm, hạt dổi trộn muối,…

Bên cạnh đó, hạt dổi cũng được dùng để ướp các món nướng: Bạn có thể kết hợp hạt dổi và mắc khén để ướp thịt nướng trong khoảng 15 phút trước khi nướng. Bạn cũng có thể dùng mắc khén thay cho hạt dổi được nhé. Tuy nhiên ít ai chỉ sử dụng hạt dổi để ướp thịt mà phải hết hợp cả hạt dổi + mắc khén. Ngoài ra hạt dổi bạn có thể với ướp cá hoặc làm lạp xưởng cũng rất ngon.

Liên hệ mua hạt dổi tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/hat-doi-rung-gia-bao-nhieu-mua-o-dau-tai-ha-noi

gia vi nha hang hat doi

3. Mộc nhĩ rừng, đặc sản Hà Giang được chọn làm món ăn nhà hàng ngon:

Mộc nhĩ rừng món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Mộc nhĩ rừng có khả năng giải độc, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể chúng ta. Hơn nữa, khả năng lượng huyết, hoạt huyết của mộc nhĩ rừng cũng được coi là dược phẩm quý nâng cao khả năng tuần hoàn máu.

Mộc nhĩ rừng có hình dạng gần giống với tai mèo. Mặt ngoài của cánh mộc nhĩ rừng có màu nâu nhạt, lông mịn, mặt trong nhẵn và có màu nâu sậm hơn. Mộc nhĩ rừng được xem như là loại mộc nhĩ tự nhiên nó được mọc trên những thân gỗ mục hoàn toàn không có các chất kích thích, rất an toàn khi sử dụng.

Một số món ăn với mộc nhĩ rừng:

 • Canh gà mộc nhĩ
 • Canh miến mộc nhĩ
 • Mộc nhĩ trộn chua cay,…

Click https://nongsandungha.com/thuc-pham/moc-nhi-rung để mua mộc nhĩ rừng

moc nhi gia vi nha hang noi tieng

4. Nấm hương rừng:

Nấm hương rừng giống như món quà từ núi rừng Tây Bắc tặng cho chúng ta. Nấm có màu nâu nhạt, khi chín có màu nâu sẫm. Nấm hương có hình dáng như chiếc dù, bán kính từ 8-20cm, cuống nấm thì có hình trụ. Thịt nấm màu trắng vàng, cuống nấm hình trụ. Nấm hương rừng hoàn toàn tự nhiên, mọc ký sinh trên các cây có lá to như cây sồi, cây phong, cây dẻ,… Mua nấm hương rừng cho bếp nhà hàng của bạn ngay nào.

 • Canh mọc nấm hương
 • Súp gà nấm hương
 • Canh nấm hạt sen
 • Sò điệp xào nấm,…

nam huong gia vi nha hang noi tieng

==========================

Liên hệ mua gia vị nhà hàng đặc sản Hà Giang ở đâu?

Nông sản Dũng Hà là địa chỉ cung cấp gia vị nhà hàng, các loại rau rừng và thực phẩm tươi sống chất lượng cao tại Hà Nội. Chúng tôi phân phối nông sản trên phạm vi cả nước. Nhanh tay liên hệ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *