Hướng dẫn cách sử dụng dầu dừa dưỡng mi hiệu quả tại nhà.

Dầu dừa có công dụng gì đối với lông mi không?

Dầu dừa luôn được coi là “thần dược” trong lĩnh vực làm đẹp của phụ nữ từ xưa đến nay, đặc biệt là dưỡng tóc và lông mi. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem dầu dừa có tác dụng gì đối với lông mi và cách dùng dầu dừa dưỡng mi tại nhà trong chuyên mục tinh dầu tự nhiên của https://thucphamtuoisong.info/ nhé!

1. Một số tác dụng của dầu dừa đối với lông mi

Giúp lông mi khỏe hơn

Trong dầu dừa có chứa nhiều vitamin E, axit lauric và các dưỡng chất cần thiết giúp dưỡng ẩm và phục hồi tế bào nang lông… Tất cả những điều này giúp dầu dừa có khả năng kích thích lông mi mọc dài và dày hơn.

Dầu dừa có chứa axit béo, chủ yếu là axit lauric có khả năng giúp sợi tóc dễ dàng hấp thụ hơn. Đây có thể là lý do tại sao dầu dừa có thể bảo vệ nang lông và lâu trôi hơn các loại dầu khác.

tac dung cua dau dua

Bảo vệ chống lại vi khuẩn

Vi khuẩn hiện diện tự nhiên trên lông mi của bạn và có khả năng gây nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.

Các axit béo chuỗi trung bình, chẳng hạn như axit béo được tìm thấy trong dầu dừa, có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm có thể bảo vệ chống lại chúng. Axit lauric có hoạt tính kháng khuẩn lớn nhất trong các axit béo chuỗi trung bình.

tac dung cua dau dua

Làm cho lông mi đầy đặn hơn

Dầu dừa mang lại hiệu quả nhanh chóng, kích thích lông mi mọc nhanh hơn chỉ sau khoảng 2-3 tuần sử dụng. Dầu dừa cũng chứa nhiều chất béo nên chúng cũng giúp mi trông bóng và mượt hơn.

Nó giúp dưỡng ẩm và bảo vệ lông mi khỏi bị mất và hư tổn do protein. Chúng rất tốt trong việc giúp lông mi ít rụng hơn, vì vậy hàng mi của bạn trông dày và đầy đặn hơn.

Dầu dừa giúp mọi người làm đẹp một cách an toàn, tự nhiên tại nhà, không gây hại cho lông mi như các phương pháp uốn mi, nối mi, …

Xem thêm: 5 TÁC DỤNG CỦA DẦU GẤC ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP

2. Cách sử dụng dầu dừa cho lông mi hiệu quả và đơn giản

Dùng tăm bông thấm dầu dừa

Dùng tăm bông thấm dầu dừa là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc tăm bông và vài giọt dầu dừa.

Dùng tăm bông thấm một ít dầu dừa rồi chải lên mi, từ gốc đến ngọn, cả mi trên và mi dưới để dầu dừa thấm đều 2 sợi mi.

Cách chăm sóc mi thích hợp nhất là vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi chải dầu dừa, bạn cứ ngủ nướng đến sáng như bình thường, lặp lại 2-3 lần / tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TINH DẦU BƠ CHO CHỊ EM PHỤ NỮ

Dưỡng mi bằng mascara dầu dừa 

Hãy thử kết hợp dầu dừa với bột than để tăng tác dụng của dầu dừa.

Đầu tiên bạn lấy 2-3 viên bột than, sau đó cán thành bột mịn, trộn với một ít dầu dừa, đổ hỗn hợp vào lọ mascara và đợi trong 1 giờ.

Vậy là xong, loại mascara dưỡng mi này được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình và dễ dàng chuốt như các loại mascara thông thường.

tac dung cua dau dua

Kết hợp dầu dừa và vitamin E

Dầu dừa và viên uống vitamin E đều là những chất giúp kích thích lông mi mọc dài và dày hơn, vì vậy khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp dưỡng mi hiệu quả.

Trộn 2-3 viên vitamin E và 5-6 giọt dầu dừa, đổ hỗn hợp vào 1 lọ mascara để tiện cho việc chải mi mỗi ngày.

Trước khi dưỡng mi, bạn đừng quên rửa sạch mặt và mí mắt, lau khô rồi mới chải đều lên mi, giữ hỗn hợp qua đêm. Buổi sáng, rửa mặt sạch như bình thường, lặp lại việc dưỡng mi mỗi tối ít nhất 2-3 lần / tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin về dầu dừa và cách sử dụng dầu dừa dưỡng mi tại nhà vừa an toàn vừa hiệu quả. Chúc bạn may mắn với thói quen làm đẹp tại nhà này!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *