Những mẹo hữu ích trong cuộc sống hàng ngày mà bạn nên biết 

Những mẹo hữu ích trong cuộc sống hàng ngày mà bạn nên biết 

Cách kiểm tra chất lượng xăng, cách dỗ trẻ nín khóc hay cách mở nắp bình rượu mà không cần dụng cụ … Bài viết dưới đây tổng hợp 9 mẹo hữu ích trong cuộc sống hàng ngày có thể bạn chưa biết.

Cách kiểm tra nhanh chất lượng xăng

mẹo hữu ích trong cuộc sống Cách đơn giản nhất để kiểm tra chất lượng xăng là bạn chỉ cần nhỏ vài giọt xăng lên mảnh giấy trắng, thổi cho khô nhanh hơn. Sau khi khô, xăng sẽ để lại vết bẩn trên giấy. Bạn sẽ thấy những vết bẩn có nhiều màu, dựa vào vết bẩn này bạn có thể biết được chất lượng của xăng. Theo đó, vết ố vàng như bơ chứng tỏ xăng đã được pha với dầu diesel. Trong khi các vết ố vàng đậm cho thấy sự hiện diện của kim loại mật độ cao và hắc ín trong xăng.

Cách đối phó khi bị chó dữ tấn công

Nếu không may bị chó hung hãn tấn công, hãy dùng bất kỳ vật dụng cồng kềnh nào trong tầm với như cành cây, áo khoác… để chắn trước mặt chúng. Điều này tạo ra một trở ngại cho sự chú ý của con chó. Khi đó, bạn nhanh chóng tận dụng khoảng thời gian họ còn đang phân tâm để bỏ chạy càng nhanh càng tốt.

Cách loại bỏ mảnh vụn khỏi da

mẹo nhỏ hữu ích Khi bạn vô tình bị mảnh vụn rơi vào tay, có cách nào để lấy chúng ra mà không cần phải nhổ các mảnh bằng nhíp không? Có chứ, người Nhật đã khám phá ra cách xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng và không gây đau đớn. Tất cả những gì bạn cần làm là bôi keo lỏng lên vùng da bị dính mảnh vụn. Đợi một chút cho lớp keo khô và bạn chỉ cần bóc lớp keo đi, mảnh vụn sẽ theo lớp keo ra ngoài. Nếu không có keo lỏng, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng băng dính.

Những cách đơn giản để xoa dịu em bé của bạn để ngừng khóc

mẹo nhỏ hữu ích Khi trẻ bất ngờ bật khóc, cha mẹ thường hoảng sợ và làm đủ mọi cách như dỗ dành, hứa mua đồ chơi, thậm chí đe dọa… nhưng tất cả những cách này đều không thành công thì sao? Có một giải pháp giúp trẻ dừng lại ngay lập tức mà mọi người ít nghĩ đến và đó là bắt chước âm thanh như khi bạn đang nếm rượu. Phương pháp này chắc chắn sẽ khiến nhiều người hoài nghi về hiệu quả của nó. Nhưng khoa học đã chứng minh: Khi trẻ còn trong bụng mẹ, âm thanh mà trẻ nghe được chỉ giới hạn trong khoảng 6.000 đến 8.000 mHz. Âm thanh tạo ra khi bạn di chuyển chất lỏng dưới môi cũng dao động từ 7.000 mHz. Nhắc trẻ về khoảng thời gian yên bình trong bụng mẹ sẽ giúp trẻ nín khóc và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ yên bình.

Cách mở nắp chai rượu mà không cần dụng cụ

Khi muốn khui một chai rượu mà không cần dụng cụ đặc biệt, có một cách cực đơn giản giúp bạn “chữa cháy” đây! Khi đó, bạn chỉ cần cho chai rượu vào trong giày và dùng lực vừa phải đẩy đáy chai vào tường cho đến khi nút chai từ từ được đẩy ra ngoài. Sau đó, bạn chỉ cần dùng tay kéo nút chai ra khỏi lọ là xong.

Cách làm sạch khi trứng bị vỡ

mẹo nhỏ hữu ích Khi trứng không may bị rơi xuống sàn, việc dọn dẹp đống lộn xộn không hề đơn giản bởi mùi tanh và chất nhờn của chúng. Tuy nhiên, mẹo nhỏ ở đây là bạn chỉ cần rắc một chút muối lên phần trứng bị vỡ. Đợi 10 phút rồi lau sạch phần này. Muối ăn giúp hòa tan lipoprotein trong lòng đỏ trứng. Thay đổi cấu trúc từ dạng sệt sang dạng không sệt. Giúp việc làm sạch trứng dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm thế nào để cửa thang máy không bị dừng ở mỗi tầng

Để thang máy không dừng ở bất kỳ tầng nào khác, bạn chỉ cần giữ nút đóng cho đến khi cửa đóng lại. Sau đó, bấm số tầng muốn đến rồi giữ tay vào nút đóng cho đến khi đến tầng muốn đến. Hãy nhớ mẹo này chỉ được sử dụng khi bạn có việc gấp vì những người khác cũng cần sử dụng thang máy.

Cách tưới cây khi vắng nhà nhiều ngày

Tôi phải làm gì nếu tôi phải vắng nhà nhiều ngày mà chậu cây ở nhà không có ai tưới? Đơn giản chỉ cần lấy một cuộn len. Một đầu bạn thả ở gốc cây, đầu còn lại bạn ngâm vào chậu nước. Tưới nước từ chậu dọc theo chiều dài của dây sẽ luôn giữ ẩm cho gốc cây của bạn. Hoặc bạn cũng có thể để cây cảnh hút nước từ từ mỗi ngày bằng cách lấy chai nhựa có đục lỗ nhỏ. Sau đó cắm đầu chai xuống đất để lượng nước thấm đều trên bề mặt và rễ.

Cách xử lý khi xe hết xăng giữa đường.

Khi xe bắt đầu bị giật khi hết xăng, hãy lái xe một cách tiết kiệm nhất. Hãy đóng cửa gió, di chuyển với tốc độ vừa phải, tránh tăng tốc đột ngột và phanh gấp, giữ vòng tua máy càng nhỏ càng tốt. Cũng nên nhớ rằng có thể vẫn còn một lượng nhỏ xăng trong các ngóc ngách của bình xăng. Vì vậy, việc bạn cần làm lúc này là dựng chân chống và nghiêng xe về mọi hướng có thể để tận dụng lượng xăng ít ỏi này. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị một ống nhựa nhỏ trong suốt dài hơn 1m, cuộn lại rồi cho vào cốp xe ô tô. Khi xe không may bị hết xăng giữa đường, bạn sẽ cần nó để hút nhiên liệu của xe khác. Những mẹo nhỏ khác trong cuộc sống: Cảm ơn bạn đọc của thực phẩm tươi sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *